Kinh nghiệm đặt tiệc ở các trung tâm tiệc cưới TPHCM

0
16

Việc chọn nơi đãi khách giữa hàng trăm trung tâm tiệc cưới ở TPHCM gây khó khăn cho không ít các cặp đôi khi chuẩn bị tổ chức lễ cưới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kinh nghiệm chọn lựa nhà hàng cực kì hữu ích.

Lên danh sách và tìm hiểu thông tin

Đầu tiên, bạn cần lên danh sách những trung tâm tiệc cưới ở TPHCM thuận tiện cho việc di chuyển của khách và hai bên gia đình. Sau đó chọn lọc lần nữa xem có phù hợp với các điều kiện mong muốn khi tổ chức tiệc hay không, tìm hiểu kỹ thông tin về dịch vụ, giá cả và nhiều yếu tố cơ bản khác để có thể đi đến quyết định cuối cùng. 

Kinh nghiệm của chúng tôi là hãy chọn những nhà hàng tọa lạc tại trung tâm thành phố, hay trên các tuyến đường lớn để dễ di chuyển và tìm thấy.

Trực tiếp tham khảo dịch vụ

“Trăm nghe không bằng một thấy” , bạn nên đến trực tiếp nhà hàng để nhận được tư vấn dịch vụ cụ thể về các vấn đề như:

– Chế độ ưu đãi, khuyến mãi hiện hành.

– Bảng giá thực đơn, các giá gói theo bàn tiệc của nhà hàng.

– Diện tích và đặc tính riêng biệt của mỗi sảnh tiệc, khu vực sân khấu, âm thanh, ánh sáng, MC dẫn chương trình, khánh tiết, đội múa, khu vực gửi xe…

– Trang trí theo yêu cầu, phong cách của nhà hàng…bạn hãy trao đổi kỹ vấn đề này nếu muốn có không gian tiệc cưới ấn tượng theo ý muốn.

– Yêu cầu cung cấp bảng giá rõ ràng các dịch vụ có tính phí và miễn phí.

Lưu ý đến nghi thức diễn ra lễ cưới 

Mỗi nhà hàng sẽ có cách tổ chức nghi thức lễ cưới khác nhau theo phong cách riêng, tuy nhiên đều gồm các bước cơ bản: MC tuyên bố lý do mở màn, đội múa biểu diễn, mời cô dâu chú rể lên sân khấu, tiếp theo là sự hiện diện của cha mẹ 2 bên, đặc biệt không thể thiếu nghi thức rót rượu giao bôi, cắt bánh kem, trao nhẫn và đôi lời phát biểu cảm nghĩ. Tuy nhiên bạn có thể đưa ra yêu cầu lượt bỏ bớt hoặc thêm vài hoạt động phá cách nhằm tạo điểm nhấn cho tiệc cưới của mình hay tạo ấn tượng cho các vị quan khách đến tham dự.

Hợp đồng rõ ràng cụ thể

Để tránh những vấn đề phát sinh không như ý muốn thì khi chọn được nơi để tổ chức tiệc cưới, bạn cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng và yêu cầu nhân viên tư vấn liệt kê rõ ràng các dịch vụ tính phí, miễn phí, khuyến mãi ưu đãi, giảm giá…Đặc biệt bạn nên lưu ý về thời gian sử dụng sảnh tiệc ( thường từ 4-6 tiếng), hãy hỏi rõ ràng vì nếu quá thời gian thỏa thuận có thể phát sinh chi phí đấy nhé.

Sau khi tiếp nhận kinh nghiệm từ các cặp đôi đã tổ chức lễ cưới, thì chúng tôi đều được chia sẻ rằng nên tìm hiểu thông tin về các trung tâm tiệc cưới ở TPHCM mà bạn từng được mời tham dự, hoặc những địa điểm có kinh nghiệm, uy tín chất lượng lâu năm như trung tâm tiệc cưới Dimond Place (tọa lạc trên đường Hồ Văn Huê, Quận Phú Nhuận), nhà hàng tiệc cưới Đông Phương (chi nhánh ở Quận Tân Bình và Tân Phú), nhà hàng Glorious (chi nhánh ở Quận 3 và Quận Tân Phú), Shapire,  Bạch Kim….

Với các chia sẻ cụ thể trên đây, chúng tôi hy vọng đôi bạn sẽ lựa chọn được nơi tổ chức lễ cưới phù hợp nhất để đánh dấu cột mốc ý nghĩa thiêng liêng trong đời mình.