Khám phá lối kiến trúc độc đáo của Riverside Palace- nhà hàng tiệc cưới cao cấp

0
86

 

Với phong cách cổ điển Phương Tây, Riverside được đánh giá là một trong những nhà hàng tiệc cưới sang trong bậc nhất TP.HCM.

Hiện nay, tại TP.HCM có gần 300 nhà hàng tiệc cưới với quy mô, phong cách, chất lượng khác nhau, giúp các cặp đôi thoải mái lựa chọn những địa điểm phù hợp. Tuy nhiên, ít có nơi nào mang mọ vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy mà không kém phầm quyến trũ như nhà hàng tọa lac ở 360D bến Vân Đồn, phường 1, quận 4 này.

Những thông tin hấp dẫn dưới đây sẽ làm cho các bạn vô cùng thú vị đấy.

1.  Mang lối kiến trúc của Hy Lạp cổ đại

Hy Lạp cổ đại nổi tiếng với các thần thoại, bản hùng ca hư Iliad và Odise, cùng những vị thần như Apolo, Zeus, Eros,… Vì để tôn thờ cac vị thần, người dân nơi đây đã xây dựng nên các ngôi đền để thờ các vị thần. Nổi bật trong đó là ngôi đền Parthenon để thờ thần Athena, được xem là một trong những công trình văn hóa vĩ đại nhất thế giới.

Vẻ đẹp của đền đài Hy Lạp gắn liền với sự ra đời và phát triển của các loại thức cột. Có 3 loại cột trụ cổ điển gồm:

Thức cột Doric: Thức cột này thẳng đứng, phình to ở đáy, không có bệ, phần đầu cột đơn giản, chắc chắn và thể hiện tính mạnh mẽ. Có 20 xẻ rãnh trên cột, biểu thị vẻ đẹp cường tráng, sự mạnh mẽ, nam tính của người đàn ông. Tỉ lệ đường kính cột trên chiều cao cột khoảng 1:4.  

Thức cột Ionic: mang vẻ nữ tính, mảnh dẻ, uyển chuyển của người phụ nữ, với 24 xẻ rãnh, tỉ lệ đường kính cột trên chiều cao cột khoảng 1:9. Cột này có thêm đế cột, phần đầu cột có nhiều vòng  xoắn ốc, tạo cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng cho cột.

Thức cột Corinthian: ra đời sau hai loại cột trên (TK 5 TCN), với đường nét mảnh mai, giàu sự trang trí với những rãnh nhỏ, nhiều hoa văn vẽ lá ô rô và đường xoắn ốc trên đầu cột. Loại cột này có sụ đối xứng ở nhiều chiều và có thể cảm nhận được trong không gian.

Các loại kiến trúc này về sau được người La Mã cố đại kế thừa và phát triển.

Lấy cảm hứng từ những thức cột tinh tế từ phương Tây, Riverside Palace đã ứng dụng nó vào trong xây dựng, bằng chứng là những cây cột trơn mượt, sáng bóng,  to, bằng đá dùng để chống đỡ sức nặng cả nhà hàng cưới cao cấp này. Những cây cột này sẽ là những chiến binh chống lại những thử thách cả thời gian, biểu trưng cho vẻ đẹp trong sáng, khỏe mạnh.

2. Cửa kính với phong cách hiện đại

Nhà hàng thê hiện được tính hiện đại của mình với việc sử dụng các tấm kính trong suốt, làm cửa chắn và cửa ra vào. Lối kiến trúc này có thể tận dụng được tối đa lượng ánh sáng bên ngoài một cách trực tiếp, góp một phần không nhỏ trong việc chung tay cùng với thế giới bảo vệ môi trường.  Đồng thời, nó cũng tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng và thoải mái cho mọi người.

Với sự kết hợp hài hòa giữa trường phái cổ điển và hiện đại, nơi đây được đánh giá là nhà hàng tiệc cưới sang trọng bậc nhất ở trung tâm kinh tế – văn hóa của cả nước.

Hãy cùng đến và cảm nhận những điều tuyệt vời ở đây nhé!

Thông tin liên hệ:

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Riverside Palace

Địa chỉ: 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP.HCM

Điện thoại: (848) 6256 8888

Fax: (848) 6256 9999

Email: [email protected]