Hội nghị khách hàng và những yếu tố để tổ chức nên một buổi hội nghị thành công

0
142

Để thu hút thêm nhiều khách hàng mới cũng như thúc đẩy thêm về doanh số bán hàng thì việc chăm sóc khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng và một trong những cách triển khai hiệu quả đó là tổ chức các buổi sự kiện khách hàng. Vì thế đây cũng chính là một trong những sự kiện diễn ra thường niên trong mỗi doanh nghiệp. Vậy thực chất hội nghị khách hàng là gì? và làm thế nào để tổ chức nên buổi hội nghị thành công cho doanh nghiệp bạn. Ngay sau đây thông qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu thật rõ với chúng tôi nhé.

Hội nghị khách hàng là gì? 

Hội nghị cho khách hàng được biết đến là hoạt động sự kiện thường diễn ra giữa năm hoặc gần cuối năm của doanh nghiệp. Những hoạt động chính của buổi sự sẽ nhằm gửi lời tri ân sâu sắc tới những khách hàng thân thiết, bên cạnh đó còn là quảng bá về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Với mỗi cơ hội được gặp gỡ khách hàng chính là thời gian quý báu giúp doanh nghiệp bạn tạo sự kết nối, gắn kết dài lâu. Thông qua đó phát triển hoạt động kinh doanh một cách tốt hơn. 

Định rõ mục đích tổ chức của buổi sự kiện

Trong mọi kế hoạch muốn đảm bảo đạt được hiệu quả nhất định cũng như thực hiện đúng hướng, đúng tiến độ thì chắc chắn rằng bạn phải xác định được mục tiêu chính của buổi hội nghị là gì. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể nào nhắm trúng mục tiêu khi không biết đâu là đích đến của mình. Vì thế hãy xác định rỗ đâu là điều mấu chốt quan trọng mà bạn muốn nhắm tới. Từ đó giúp bạn đảm bảo được sự liền mạch suôn sẻ trong buổi sự kiện cũng như tạo được ấn tượng tốt đến với khách hàng. Một số mục đích thường thấy mà bạn có thể tham khảo:

Tri ân đến khách hàng, đối tác hay bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc của doanh nghiệp đến với khách hàng, đối tác. 

Tạo mối quan hệ bền chặt, gầu dựng sự hợp tác lâu dài với đối tác và khách hàng

Thu hút các khách hàng tiềm năng, gia tăng sự tin tưởng từ phía khách hàng vào doanh nghiệp

Quảng bá sản phẩm thương tới khách hàng

Định rõ mục đích tổ chức của buổi sự kiện

Định rõ mục đích tổ chức của buổi sự kiện

Xác định ngân sách sử dụng 

Sự kiện khách hàng thường được tổ chức với quy mô từ vừa cho tới lớn vì thế sẽ đòi hỏi bạn phải tốn một khoản chi phí nhất định để huy động nhân lực thực hiện hay khâu trang trí, thức ăn, nước uống. Vì thế để đảm bảo mọi thứ được kiểm soát một cách rõ ràng minh bạch thì bạn cần chuẩn bị cho buổi sự kiện một bảng dự trù ngân sách rõ ràng từng mục chi tiêu, từng khoản dự trù hay các loại phí có thể phát sinh. Nhờ vật sẽ giúp bạn giảm tình trạng thất thoát ngân sách cũng như có thể điều chỉnh, cắt giảm các loại phí một cách linh hoạt, dễ dàng, đảm bảo hiệu suất chuẩn bị tốt đa so với những khoản chi phí bỏ ra. 

Xác định ngân sách sử dụng

Xác định ngân sách sử dụng 

Xác định chuẩn thời gian tổ chức

Để có thể tụ họp mọi người tham gia một cách đông đủ thì thời gian chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn chọn thời gian vào những ngày trong tuần, ngay buổi trưa thì sẽ có ít khách mời đi được vì hầu hết đó là thời gian mọi người phải đi làm, làm việc. Do đó hãy thật tinh tế chọn ngày diễn ra buổi sự kiện vào các ngày cuối tuần, thời gian mà hầu hết mọi người đều rãnh, thành thơi và ít vướng bận điều khác. Khi đó tỷ lệ khách mời đi đông đủ là vô cùng cao. 

Xác định chuẩn thời gian tổ chức

Xác định chuẩn thời gian tổ chức

Cân nhắc lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Với tính chất của các buổi sự kiện là có nhiều khách mời vì thế đòi hỏi phải có không gian đủ lớn để đáp ứng được lượng khách mời. Hơn thế để có thể tăng độ chuyên nghiệp thì đòi hỏi bạn phải phân bổ nhân sự tiếp đón khách mời một cách chu đáo, chuyên nghiệp cũng như cần có các thiết bị âm thanh tạo sự sống động và giúp bạn chuyển tải thông tin trong buổi hội nghiệp một cách tốt hơn.

Và để có được những điều trên thì chính các đơn vị tổ chức sẽ là nơi tuyệt vời có thể hỗ trợ bạn từ A- Z ở cách khâu. Vì thế hãy cân nhắc các tiêu chí chọn đơn vị thật kỹ để tránh các trường hợp sự cố diễn ra không mong muốn như thiết bị vật chất cũ, nhân sự không đảm bảo, không gian tổ chức chưa được chỉnh chữ…Bên cạnh đó bạn cũng cần ưu tiên những địa điểm tổ chức có vị trí dễ tìm, giao thông thuận lợi để không khách mời nào phải bị bối rối vì lạc đường hay không tìm ra địa chỉ nơi tổ chức.

https://i.imgur.com/pfTKFJ4.jpg

Cân nhắc lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Tổng kết

Trên đây chính là những yếu tố để tổ chức nên một buổi hội nghị thành công mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Buổi hội nghị khách hàng sẽ là cơ hội tuyệt vời để kết nối, trạo đổi cũng như tạo sự tin tưởng môi quan hệ bền lâu đối với đối tác, khách hàng. Vì thế hãy chuẩn bị mọi thứ thật kỹ và cẩn thận. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích tới bạn và mở ra cho bạn những điều mới mẻ, những việc quan trọng cần cân nhắc khi tổ chức sự kiện. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Hội nghị khách hàng là như thế nào ? Quy trình để  tổ chức hội nghị?