Đừng bỏ lỡ cách lựa chọn kích thước bánh cưới phù hợp

0
126

Ngoài các món ăn tiệc cưới hấp dẫn thì bánh cưới là một trong những “món ăn” được các cô dâu chú rể lựa chọn kỹ lưỡng cho hôn lễ của mình. Các món ăn tiệc cưới có thể xuất hiện ở các bàn ăn là trực tiếp đối diện với khách mời nhưng bánh cưới sẽ là “ngôi sao” xuất hiện trên sân khấu nhằm làm tăng sự đặc sắc cho bữa tiệc. Hãy cùng tham khảo bài viết này bởi nó sẽ chỉ dẫn cho bạn cách chọn bánh cưới phù hợp với hôn lễ của bản thân đấy!

Ý nghĩa của bánh cưới trong hôn lễ

Bánh cưới là một món ăn xuất hiện lần đầu tiên từ khi Đế chế La Mã. Ở thời điểm đó, bánh cưới là một khối được làm từ bột mì hoặc bánh quy xếp cao, không có vị ngọt. Và kể từ đó trở đi, con người dần phát triển hình dáng, thiết kế, gia vị và nhân của chiếc bánh cưới trở nên hài hòa và đa dạng hơn.

Bánh cưới mang ý nghĩa đặc biệt trong hôn lễ

Bánh cưới mang ý nghĩa đặc biệt trong hôn lễ

Ngày nay, không chỉ riêng Việt Nam, bánh cưới đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong các hôn lễ hay thậm chí là bữa tiệc thông thường. Món ăn này gió phần toát lên phong cách của các cặp đôi, trở thành biểu tượng của sự sang trọng, thanh lịch và ước mơ về một tương lai hạnh phúc trọn vẹn.

Nghi lễ cô dâu chú rể cùng nhau cắt chiếc bánh cưới mang ý nghĩa hẹn thề ước nguyện một tương lai son sắt, thủy chung, đồng hành cùng nhau đến đầu bạc răng long. Bên cạnh đó, nó còn như một lời cầu chúc cho hôn nhân viên mãn.

Cách xác định kích thước của bánh cưới

Bước đầu tiên của việc xác định kích thước của bánh cưới là bạn cần xác định sự quy mô đám cưới của bạn. Chắc chắn là bạn không thể chia chiếc bánh đó cho tất cả các khách mời nhưng bạn cần xác định số lượng người người tham dự để lựa chọn kích thước phù hợp. Sẽ có một số vị khách sẽ muốn thưởng thức nên việc lựa chọn kích thước phù hợp là phương án B cho tình huống bất khả kháng đó. 

Việc xác định kích thước bánh cưới cũng giống với việc lên số lượng món ăn tiệc cưới

Việc xác định kích thước bánh cưới cũng giống với việc lên số lượng món ăn tiệc cưới

Bạn cần xác định rằng khẩu phần bánh đó sẽ có khoảng bao nhiêu người thưởng thức (bao gồm cả những người muốn nếm thử nếu có). Khẩu phần bánh cưới tiêu chuẩn trong một miếng là 1×2 inch. Đối với bữa tiệc lớn thì sẽ khoảng 1.5×2 inch. Tất nhiên bạn sẽ còn có sự tư vấn của thợ làm bánh hoặc đội ngũ tư vấn của trung tâm hội nghị tiệc cưới nơi bạn thuê.

Bên cạnh đó, bánh cưới cũng sẽ đi song song với sự sang trọng của các món ăn tiệc cưới bạn chọn nữa. Vậy nên bạn đừng nên lựa chọn món bào ngư vi cá mà chỉ trang trí một chiếc bánh 12inch trong lễ cưới nhé!

Xem thêm: 20 thực đơn mẫu hấp dẫn tại Gala Center

Các kích thước bánh cưới phổ biến

Hiện nay có rất nhiều kiểu bánh cưới kích thước khác nhau. Hoặc bạn có thể mua một tầng bánh và sử dụng bánh giả phía dưới. Cách này vừa tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho hôn lễ, vừa mang lại đáp ứng nhu cầu thưởng thức ít.

Đối với kích thước bánh hình tròn: 

 • 6 inch: 12 phần
 • 8 inch: 24 phần
 • 10 inch: 38 phần
 • 12 inch: 56 phần
 • 14 inch: 78 phần
 • 16 inch: 100 phần

Đối với bánh cưới hình vuông:

 • 6 inch: 18 phần
 • 8 inch: 32 phần
 • 10 inch: 50 phần
 • 12 inch: 72 phần
 • 14 inch: 98 phần
 • 16 inch: 128 phần

Lưu ý: Phần ăn trên chỉ dựa trên kích thước nhỏ cho mỗi người và là những con số ước lượng.

Nên đặt bánh cưới ở thời điểm nào?

Việc nướng và trang trí một chiếc bánh bình thường đã tốn rất nhiều công sức và thời gian nên với một chiếc bánh cưới cầu kỳ cần rất nhiều giờ để chuẩn bị kỹ lưỡng, đẹp, sang trọng. Những người làm bánh cần ấn định và lên kế hoạch cụ thể để thực hiện. 

Tham khảo nhiều nguồn để đặt được chiếc bánh phù hợp

Tham khảo nhiều nguồn để đặt được chiếc bánh phù hợp

Khác với các món ăn tiệc cưới, bánh cưới sẽ được làm trước hôn lễ khoảng từ 1-2 ngày để tránh thời gian gấp rút. Còn về vấn đề hình ảnh bánh cưới, bạn hãy tham khảo thật nhiều nguồn ở trên mạng hoặc các trang mạng xã hội để cập nhật xu hướng kịp thời.

Tổng kết

Nói tóm lại, dù là món ăn tiệc cưới hay bánh cưới, bạn cần phải xác định nhu cầu thưởng thức và số lượng người dùng để lựa chọn kích thước phù hợp. Mong rằng bài viết này mang đến cho bạn đọc những thông tin thật thú vị và ý nghĩa, góp phần tạo nên một đám cưới hoàn hảo cho bạn.