Đồ uống trong thực đơn tiệc cưới nên chọn riêng lẻ hay trọn gói?

0
7

Lựa chọn được các loại đồ uống phù hợp với món ăn và phong cách cưới sẽ mang lại được một bầu không khí vui tươi và cảm giác thoải mái, hài lòng cho tất cả các vị khách mời.

Đồ uống là một phần ít được lưu tâm trong các tiệc cưới, nhưng chính nó lại là phần quan trọng không kém so với thực đơn. Thức uống ngày nay thật sự rất đa dạng và do đó, nhiều người thắc mắc không biết nên chọn loại thức uống nào. Bên cạnh đó, các dịch vụ trọn gói và riêng lẻ cũng khiến nhiều người phân vân không kém.

Đa dạng hóa các loại đồ uống

Đa phần các thức uống trong tiệc cưới chính là bia và nước ngọt. Đối với đám cưới tầm trung trở lên, thì Heineken và Tiger, Coca-Cola hoặc Pepsi chính là những thức uống được nhiều cô dâu chú rể lựa chọn. Những đồ uống trong tiệc cưới này đã tạo thành một công thức có sẵn, và dường như được áp dụng cho mọi bữa tiệc. Tuy nhiên, nếu có sự đa dạng hơn về lựa chọn thức uống thì sẽ giúp các vị khách mời của bạn thoải mái hơn. Bạn có thể bổ sung thêm nước khoáng vào danh sách các thức uống trong tiệc cưới cho những thực khách không dùng nước có gas.

Đặc biệt, nếu hai bạn tổ chức tiệc cưới theo phong cách châu Âu thì chẳng còn gì tuyệt hơn nếu chọn rượu vang hay rượu trái cây nhẹ. Champagne cũng là một lựa chọn thích hợp vì thức uống này luôn gắn với không khí tiệc tùng, chúc tụng. Rượu đi kèm với những loại thức ăn giàu chất đạm, các món Âu sẽ tạo nên cảm giác ngon miệng và một sự hưng phấn nhẹ nhàng cho khách mời trong tiệc cưới.

Thức uống mang phong cách châu Âu

Ngoài ra, bạn có thể tạo nên một dấu ấn riêng cho tiệc cưới của mình khi thêm vào danh sách thức uống ngày cưới với cocktail, trà hay cà phê, sữa…

Nên chọn hình thức trọn gói hay riêng lẻ?

Khi chọn đồ uống cho tiệc cưới, bạn cũng sẽ chốt lại với nhà hàng về chi phí: Hình thức trọn gói có thức uống kèm theo hay tách riêng lẻ? Mỗi lựa chọn sẽ có những lợi ích và khuyết điểm khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu nhé.

Thức uống tính riêng lẻ với chi phí thức ăn

–   Lợi ích: Một tiệc cưới trọn gói, nhà hàng thường sẽ tính phí cao hơn bình thường vì chênh lệch về chi phí thức uống. Nếu bạn biết cách để quản lý thức uống, hoặc khách mời chỉ dùng ít bia, rượu, thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể trong ngân sách cưới của mình.

–   Khuyết điểm: Khuyết điểm của hình thức riêng lẻ này là bạn phải chi trả phí phục vụ. Và nếu người nhà không quản lý chặt, nhân viên phục vụ có thể sẽ khui nước uống một cách quá vô tư, gây lãng phí.

Thức uống tính chung với tiệc cưới trọn gói

–   Lợi ích: Khi chọn hình thức này bạn sẽ vẫn đảm bảo được ngân sách khi khách mời uống nhiều. Nhà hàng sẽ không tính phí phục vụ trong thời gian theo quy định.

–   Khuyết điểm: Khuyết điểm  lớn nhất của hình thức này chính là bị giới hạn về thời gian. Nếu khách mời đến dự không kết thúc bàn tiệc sớm, thì chi phí nước uống sẽ bị phát sinh thêm vì ngoài thời gian quy định. Đồng thời, khi số lượng khách mời trong danh sách phát sinh, chi phí thức uống cũng sẽ phái phát sinh.

Với những phân tích về ưu, khuyết điểm vừa rồi của hai hình thức, có lẽ bạn đã biết mình nên chọn hình thức chiêu đãi nào rồi phải không nào? Chúc bạn sẽ tổ chức được một tiệc cưới thật trọn vẹn với đầy đủ các món ăn, thức uống trong thực đơn cưới, và vừa tiết kiệm được ngân sách cho đám cưới của mình.