Định hình phong cách cưới của bạn

0
254

Giữa muôn vàn kiểu tiệc cưới và cách tổ chức đám cưới khác nhau, các cô dâu chú rể sẽ lựa chọn cho mình một phong cách cưới như thế nào? Phong cách cưới ở đây không chỉ đề cập đến chọn gói trang trí tiệc cưới hay chụp ảnh cưới, mà là ý tưởng tổng quát bao gồm cả quá trình từ chuẩn bị cưới cho đến khi ngày cưới diễn ra. Một ý tưởng xuyên suốt từ đầu đến cuối sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho câu chuyện tình yêu của hai bạn.

Nhìn chung, chúng ta sẽ có ba câu hỏi đơn giản để định hình phong cách cưới. Để bắt tay vào việc lựa chọn phong cách ngày cưới phù hợp, các cô dâu chú rể hãy thử đặt một số câu hỏi hoặc thực hiện những việc sau:

Khám phá bản thân và phong cách

Bạn là con người như thế nào? Hãy thử phác họa chân dung của bạn.

Bạn yêu thích điều gì? Điều gì làm bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc?

Trong mắt bạn bè, bạn là người thế nào? Nhận định của bạn bè càng khách quan thì càng có ích.

Nhìn xung quanh nhà và phòng riêng của bạn, hãy tập hợp những đồ dùng mà bạn đã mua về và sử dụng thường xuyên. Tại sao bạn lại mua chúng? Chúng có gì đặc biệt? Một số món đồ sẽ định hình gói trang trí tiệc cưới mà bạn ưa chuộng và đó cũng là câu trả lời để khám phá bản thân bạn và phong cách yêu thích của riêng bạn.

Mở sổ và ghi chép câu trả lời thật kỹ

Mở sổ và ghi chép câu trả lời thật kỹ

Những câu hỏi này nên được áp dụng riêng với cô dâu và chú rể, không nên trả lời cùng một lúc có thể bị ảnh hưởng bởi nửa kia và không còn khách quan. Hai bạn cũng có thể tự nhận xét thêm về người bạn đời để hiểu nhau hơn.

Câu chuyện tình yêu của hai bạn

Đôi bạn hãy cùng nhau hồi tưởng về lần đầu gặp gỡ và những buổi hẹn đáng yêu, những kỷ niệm đẹp mà hai bạn đã chia sẻ cùng nhau. Việc cùng nhau nhớ về những khoảnh khắc trước đây cũng là dịp để hai bạn chìm đắm trong hạnh phúc lứa đôi và giúp hai bạn tìm ra những ý tưởng, thông điệp cưới rất riêng.

Tình yêu của hai bạn rất đặc biệt, không hề giống bất kỳ cặp đôi nào khác. Hãy cùng nhau liệt kê vài đặc điểm khác biệt để phân biệt hai bạn với cặp đôi khác và từ đó tạo ra một phong cách cưới riêng biệt cho hai bạn.

Ngày cưới dự tính của hai bạn

Hai bạn hãy cùng nhớ về những đám cưới đã từng tham dự. Đây là một nguồn tham khảo tuyệt vời. Viết ra những điều cả hai bạn đều cảm thấy thích thú ở tiệc cưới của họ, đó cũng chính là những chi tiết mà bạn còn nhớ khi nhắc lại các buổi tiệc cưới trước đây, chắc hẳn khi bạn thực hiện cũng sẽ để lại ấn tượng cho những vị khách quý của bạn.

Hãy tưởng tượng rằng lễ cưới đang diễn ra, bạn thử đoán xem xung quanh bạn có những gì, đám cưới diễn ra theo trình tự như thế nào. Hai bạn hãy cùng tưởng tượng và tô điểm cho tiệc cưới trong mơ trước khi về với thực tại nhé.

Tưởng tượng về đám cưới trong mơ của bạn

Tưởng tượng về đám cưới trong mơ của bạn

– Bạn không thích những chi tiết hay tình huống nào trong những đám cưới trước đây bạn tham dự? Có điểm nào bạn thấy không cần thiết và bỏ qua được không? Nghĩ những ý này sẽ giúp bạn có cách tiết kiệm chi phí và những lưu ý cần thiết khi thiết kế tiệc cưới trong tương lai.

– Bạn muốn khách tham dự sẽ kể lại cho mọi người những gì sau khi chung vui với hai bạn? Những gì họ kể lại chính là điểm nhấn ấn tượng trong đám cưới của hai bạn.

Gọi tên ngắn gọn phong cách cưới của bạn

Xác định ngắn gọn phong cách cưới của bạn

Xác định ngắn gọn phong cách cưới của bạn

Sau khi cùng nhau thảo luận với người bạn đời tương lai, hai bạn hãy chọn ra những ý tưởng được yêu thích, ghi chú lại và lựa chọn những từ ngữ, hình ảnh phù hợp để mô tả về đặc điểm ngày cưới của hai bạn. Sau đó đúc kết lại bằng các từ ngữ thể hiện rõ nhất đặc điểm phong cách cưới hai bạn muốn. Một vài hình ảnh minh họa cũng cần thiết để nhà cung cấp và bạn bè, người thân hình dung rõ hơn về phong cách cưới mà hai bạn nhắm đến.

Xác định được phong cách cưới phù hợp, hai bạn sẽ dễ dàng làm việc với nhà cung cấp cũng như hiểu rõ cần lựa chọn những gói trang trí tiệc cưới như thế nào để thể hiện rõ nhất câu chuyện tình yêu của hai bạn.

Lưu ý chọn gói trang trí tiệc cười phù hợp ngân sách

Lưu ý chọn gói trang trí tiệc cười phù hợp ngân sách

Trung bình một đám cưới đãi tại nơi tổ chức tiệc cưới tiêu tốn khoảng 250-400 triệu. Tiệc cưới mặc dù phải tiết kiệm ngân sách, nhưng không có nghĩa là “rẻ tiền”. Vì vậy, thay vì nghĩ tới những phương án tiết kiệm quá mức thì hãy nghĩ đến những cách giúp tiệc cưới sáng tạo và khác biệt hơn, cắt giảm những thứ xa xỉ và thay thế bởi những vật phẩm trang trí hay ho khác.

Nếu bạn đang đọc bài viết này có nghĩa là bạn sắp đám cưới, chúc mừng cô dâu chú rể tương lai. Chắc hẳn không ai muốn ngay sau ngày cưới lung linh hoành tráng là cảnh đôi vợ chồng trẻ phải hốt hoảng, khổ sở với cả đống hóa đơn và phiếu thu. Cuối cùng, chúng tôi nhắc bạn nên cân nhắc lựa chọn gói trang trí hợp lý với ngân sách. Chúc hai bạn có được đám cưới trọn vẹn!