Địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình chia sẻ kinh nghiệm có một đám cưới thật “tiết kiệm”

0
24

Nhiều cặp đôi trẻ hiện nay phải tự lo chi phí tổ chức tiệc cưới hoặc gia đình không phải khá giả. Để chuẩn bị được 200 – 300 triệu làm đám cưới là chuyện không đơn giản, nhiều cô dâu chú rể không biết kế hoạch như thế nào để tối giản chi phí đám cưới của mình? Vậy hãy cùng địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình chia sẻ kinh nghiệm tổ chức một đám cưới tiết kiệm nhé!

Địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình

Chia sẻ tình trạng tài chính cá nhân với gia đình 

Cả hai bạn cần tâm sự thẳng thắn với gia đình về tình hình tài chính hiện tại của mình và cùng nhau đưa ra những hướng giải quyết mà đôi bên mong muốn. Đầu tiên, chúng ta cần được ông bà, ba mẹ ủng hộ trên phương diện tinh thần, từ đó mới dễ dàng đề xuất những phương án tổ chức.

Theo địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình thấy được, thực tế đám cưới nhỏ hay to, linh đình hay đơn giản căn bản không quan trọng bằng việc giữ được bầu không khí gia đình ấm cúng, hoà thuận, vui vẻ.

Bỏ qua các thủ tục, nghi lễ không cần thiết

Thay vì tổ chức đầy đủ theo quy trình đám cưới truyền thống gồm lễ dạm ngõ, lễ đính hôn, lễ thượng đăng, lễ cưới – tiệc cưới,… thì bạn có thể giảm bớt hay bỏ qua những nghi lễ, thủ tục rườm rà và không cần thiết.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình

Địa điểm tổ chức tiệc cưới Tân Bình gợi ý cho bạn một số cách lược bớt những giai đoạn trong thủ tục cưới hỏi như: Lễ dạm ngõ tổ chức như một buổi gặp mặt đơn giản như nhà trai đến chơi, thăm hỏi nhà gái, hạn chế đi đông người mà quan trọng phải có đầy đủ ba mẹ đôi bên, lễ vật đơn giản chỉ cần một khay trầu – rượu. Còn lễ đính hôn gộp chung với lễ cưới thay vì tổ chức hai buổi riêng biệt, lễ vậy chuẩn bị theo mức cơ bản nhất.

Tuy nhiên muốn tổ chức gộp lễ, cô dâu chú rể cần được sự ủng hộ từ phía gia đình.

Tiêu chuẩn không quá khắt khe, luôn giữ ở mức trung bình

Địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình

Nếu muốn chi phí đám cưới tiết kiệm thì bạn không thể đòi hỏi dịch vụ nào cũng có chất lượng hoàn hảo. Bởi bạn càng khắt khe, để ý từng chi tiết nhỏ thì càng góp phần đẩy giá của những dịch vụ cưới hỏi lên cao. Dẫu vậy, không có nghĩa là bạn phải thuê những dịch không đem đến sự hài lòng nào cả mà hãy nên giữ những tiêu chuẩn ở mức trung bình, có nghĩa là chất lượng dịch vụ ở mức chấp nhận được.

Ưu tiên cho những việc quan trọng

Các cặp đôi hãy cùng ngồi lại tâm sự về những vấn đề mà cảm thấy quan trọng và muốn đầu tư nhiều hơn so với những phần việc khác. Nếu chi phí đầu tư cho 1 – 2 việc nhằm tạo điểm nhấn thay vì đầu tư dàn trải nhiều dịch vụ cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình

Chọn đầu tư cho việc gì còn phụ thuộc vào từng quan điểm của các cặp đôi, chẳng hạn có nhiều cặp đôi lại muốn ăn tiệc phải ngon nên thực đơn tiệc cưới phải hảo hạng, nhưng cũng có một số cặp đôi lại suy nghĩ rằng ăn uống cho vui, chủ yếu là không gian đẹp lung linh để lên hình trông bắt mắt hơn thì tiệc cưới sẽ được trang trí thật hoành tráng.

Không ngại nhờ sự trợ giúp

Một trong số những kinh nghiệm tổ chức đám cưới thật tiết kiệm và đạt hiệu quả nhất đó chính là nhờ sự trợ giúp từ người thân, bạn bè. Chẳng hạn, nếu thấy bạn bè có sẵn xe ô tô, dù rằng không phải xe đời mới nhưng có thể dùng đón dâu thì hãy lên tiếng để người ta biết đường hỗ trợ.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình

Cũng như nên nhờ người quen có kỹ năng giúp những việc như chụp hình, trang điểm, cắm hoa,… có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí tổ chức tiệc cưới đáng kể. Bên cạnh đó, bạn hãy theo dõi cũng như tìm kiếm những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm cưới hỏi, biết đâu được bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ cộng đồng: tặng voucher sử dụng dịch vụ, mượn váy cưới, trang phục,… là những bài đăng thường được thấy trong các hội nhóm cưới.

Một số kinh nghiệm chia sẻ từ địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình giúp các nàng dâu chú rể có thể có các bước kế hoạch giúp tiệc cưới trở nên tiết kiệm hơn. Ngoài Gala Center cũng đang khuyến mãi ưu đãi cho tiệc cưới, bạn cũng có thể ghé tham khảo thông tin chi tiết trên trang fanpage facebook và website. Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt nhất, đừng bỏ lỡ nhé!