Địa điểm tổ chức tiệc cưới Gala Center mách bạn cách chụp ảnh cưới đẹp nhất

0
27

Ảnh cưới luôn là một hiện vật dùng để lưu giữ những khoảnh khắc cùng kỷ niệm của cô dâu chú rể qua năm tháng, có thể nói đây là một cách lưu giữ kỷ niệm quan trọng dưới dạng ảnh chụp. Bài viết sau đây tổng hợp những mẹo nhỏ mà địa điểm tổ chức tiệc cưới Gala Center gợi ý cho cặp đôi để có bộ ảnh cưới đẹp.

Những giai đoạn chụp ảnh cưới 

Chụp ảnh trước đám cưới

Những bộ ảnh cưới được đặt tại sảnh hoặc chiếu trên màn hình LED đều như màn giới thiệu về hai nhân vật chính của buổi lễ hôm nay. Từ hình ảnh được đặt trước cổng cưới đến những bức hình ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi đều được chiếu lên màn hình LED để ra mắt với tất cả mọi người. 

Thông thường sẽ có ba hình thức chụp ảnh trước đám cưới như sau:

  • Ảnh cưới chụp tại studio

Ảnh cưới được chụp tại studio thường là những bức ảnh đơn giản giúp cho hai nhân vật chính được nổi bật hơn trong bức ảnh. Với cách chụp này, một lưu ý nho nhỏ là các bạn nên tập trung nhiều vào biểu cảm gương mặt và ánh mắt, đồng thời cần có sự phối hợp chặt chẽ với nhiếp ảnh gia trước khi chụp để có được bức ảnh tự nhiên nhất

Ảnh được chụp tại studio

Ảnh được chụp tại studio

  • Ảnh cưới chụp ngoại cảnh

Khi lựa chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh, cặp đôi cần một ekip thực hiện nhiều hơn là một người nhiếp ảnh vì quy trình khá là cầu ký. Không gian chụp chủ yếu đều là cảnh vật tự nhiên nên thường có những yếu tố khách quan tác động vào như ánh nắng, gió vì thế mà việc phối hợp ăn ý cùng với đội ngũ thực hiện rất là quan trọng.

Chụp ảnh trong tiệc cưới

Trong quá trình diễn ra lễ cưới tại địa điểm tổ chức tiệc cưới thì thông thường sẽ có những phần chính sau đây các bạn nên yêu cầu với người chụp ảnh thực hiện:

  • Các nghi lễ diễn ra trong tiệc cưới (Giới thiệu hai bên gia đình, cắt bánh, rót rượu chúc mừng, phát biểu ý kiến,…)
  • Chụp ảnh với khách mời ở khu vực backdrop khi đón khách và sau khi xong tiệc
  • Chụp ảnh trong quá trình chúc tiệc

Ảnh cưới được chụp tại địa điểm tổ chức tiệc cưới Gala Center

Ảnh cưới được chụp tại địa điểm tổ chức tiệc cưới Gala Center

Phóng sự cưới

Nếu muốn lưu giữ các khoảnh khắc tiệc cưới của mình thành một bộ phim thì phóng sự cưới chính là điều mà bạn nên nghĩ đến. Tuy nhiên để có được thước phim đẹp và đầy đủ nội dung thì lại phụ thuộc vào người biên kịch và đội ngũ quay phim, vì thế các bạn nên tìm đến đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp để có được bộ phim tuyệt đẹp nhé

Kinh nghiệm làm việc với nhiếp ảnh gia

Chia sẻ câu chuyện tình yêu

Hãy chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình với nhiếp ảnh gia khi các cặp đôi đến đặt dịch vụ chụp ảnh cưới. Thông qua câu chuyện thì người chụp sẽ hình dung được mong muốn của cặp đôi và có thể đưa ra những ý tưởng phù hợp khi chụp hình, từ đó dễ dàng trao đổi với hai bạn, giúp buổi chụp hình được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn để có được bức ảnh đẹp

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn để có được bức ảnh đẹp

Nói rõ chủ đề đám cưới

Nếu đám cưới của bạn diễn ra có chủ đề rõ ràng thì hãy nên dựa vào điều này để thảo luận với người chụp chính cho đám cưới của mình để tạo ra bức ảnh với khung cảnh phù hợp với chủ đề chung và tạo ra những thước phim hài hòa hơn.

Nói rõ về chủ đề của đám cưới để chuẩn bị hoàn hảo hơn

Nói rõ về chủ đề của đám cưới để chuẩn bị hoàn hảo hơn

Thảo luận về vị trí chụp

Trao đổi với người chụp ảnh những địa điểm chụp ảnh cụ thể mà bạn muốn được chụp trong quá trình chụp ảnh cưới là cách để giúp họ lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi cảnh chụp của hai bạn.

 Đặt ra kỳ vọng của bạn

Cuối cùng cô dâu chú rể hãy đưa ra mong muốn của bản thân và trao đổi với nhiếp ảnh gia của mình, ví dụ như yêu cầu về trang phục tiệc cưới, thời gian có mặt trước bao nhiêu phút để có đủ khoảng thời gian chụp ảnh giữa người thân hai bên gia đình và những khoảnh khắc diễn ra trong tiệc cưới của cô dâu và chú rể. 

Trên đây là những mẹo nhỏ mà địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình – Gala Center gợi ý để giúp các cặp đôi chuẩn bị kỹ lưỡng hơn và trao đổi thật chi tiết với nhiếp ảnh gia để sở hữu được bộ ảnh cưới tuyệt đẹp.