Đâu là phần tiệc mà bạn nên dùng dịch vụ tổ chức tiệc cưới?

0
79

Ngày nay việc tự tổ chức tiệc cưới từ A đến Z không phải là chuyện dễ dàng bởi nó đòi hỏi một lượng lớn thời gian và công sức của cô dâu, chú rể. Thậm chí người ta hay đề cập đến hiện tượng “căng thẳng tiền hôn nhân” cũng một phần liên quan đến áp lực tự chuẩn bị đám cưới này. Dịch vụ tổ chức tiệc cưới ra đời để giúp các cặp đôi có được một đám cưới ưng ý nhưng lại nhẹ nhàng, đơn giản hơn. Tuy nhiên, không phải tất tần tật mọi thứ bên dịch vụ đều có thể hỗ trợ tốt nhất. Vậy đâu sẽ là phần mà bạn nên sử dụng dịch vụ?

Lý do bạn cần đến dịch vụ tổ chức tiệc cưới

Là nhân vật chính, bạn ắt hẳn sẽ không muốn mình trông mệt mỏi trong ngày trọng đại vì đã phải tất bật chuẩn bị đám cưới. Dịch vụ tổ chức tiệc cưới sẽ giúp bạn hoàn thành ngày vui trong mơ mà bạn vẫn khỏe khoắn, xinh đẹp và rạng rỡ. Đâu chỉ có vậy, họ là người có kinh nghiệm do đó nhìn được đâu là việc nên và không nên diễn ra trong đám cưới, giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có. Để biết kỹ thêm những lý do khác nữa, bạn có thể tham khảo tại đây.Một không gian sảnh tiệc mà bạn có thể tham khảo

Một không gian sảnh tiệc mà bạn có thể tham khảo

Trang trí đón dâu và tiệc tối

Đám cưới ở Việt Nam không chỉ có tiệc vào buổi tối (có khi vào buổi trưa) mà còn có cả lễ đón dâu cần phải được chuẩn bị. Cả hai phần này đều có điểm chung là cần có concept và trang trí tại nhà cô dâu và nhà hàng. Việc lên concept sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích và ước muốn của cặp đôi nhưng công đoạn từ ý tưởng đến hiện thực sẽ phải nhờ vào dịch vụ tổ chức tiệc cưới.

Dịch vụ tiệc sẽ hỗ trợ bạn phần chuẩn bị và setup như mua vật dụng trang trí, lên bố cục và setup mọi thứ trước lễ. Nếu bạn tự làm sẽ có hai bất lợi. Thứ nhất, những vật dụng trang trí như mô hình, như cột hay dây, bạn đều sẽ không dùng lại sau này vì thế nếu mua thì đó sẽ là khoản tiền lãng phí. Còn nếu bạn tự đi thuê thì sẽ không có đủ mọi thứ như bạn mong muốn bởi thường những cửa tiệm sẽ cho thuê theo set, thuê riêng một món rất ít và có khi bạn sẽ phải đi rất nhiều cửa tiệm mới có đủ đồ. Việc này rất phức tạp nên bạn sẽ khó hoàn thiện nó mà không sử dụng dịch vụ.

 Trang trí lễ đón dâu

Trang trí lễ đón dâu

Thứ hai, bên dịch vụ sẽ có nhân lực còn trang trí còn bạn thì không. Cho dù là bạn nhờ gia đình cũng không khả thi bởi ai cũng có việc bận riêng và bạn chẳng thể tập trung tất cả trong một ngày. Hơn nữa, nếu không chuyên thì sẽ mất nhiều thời gian hơn đáng kể. Thậm chí, rất có thể sẽ dẫn đến xích mích vì trái ý với nhau – điều không ai muốn trước lễ cưới.

Ngoài ra, bên dịch vụ sẽ có mối liên hệ với các nhà hàng vì vậy mà trang trí hay thay đổi điều gì trong sảnh tiệc cũng dễ dàng hơn. Họ sẽ chọn giúp bạn những nhà hàng có cấu trúc sảnh tiệc phù hợp với yêu cầu trang trí của bạn, từ đó bạn thu hẹp được chọn lựa trong vô vàn các trung tâm tiệc cưới hiện nay. Nếu bạn tự làm, nhà hàng có thể sẽ không cho phép bạn tác động, thay đổi hay sử dụng cơ sở vật chất của họ. Nếu trang trí tại nhà cần dịch vụ tổ chức tiệc cưới 1 thì trang trí sảnh tiệc sẽ phải cần họ đến 10.

Nhà hàng có sảnh tiệc linh động có thể thay đổi với những kiểu trang trí khác nhau, xem tại đây.Trang trí tiệc tối

Trang trí tiệc tối

Xây dựng chương trình buổi tiệc

Tiệc tối sẽ cần có một chương trình hoàn chỉnh để mọi thứ diễn ra suôn sẻ, không gặp vướng mắc gì. Dịch vụ tiệc cưới sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Bạn hoàn toàn có thể đề xuất, ra yêu cầu những hoạt động cần phải có trong chương trình và để dịch vụ giúp bạn các phần việc còn lại. Không phải ai cũng quen biết MC hay vũ đoàn, nếu bạn tự mời thì việc tìm người cho các vị trí quan trọng đấy là khá khó và bạn cũng chẳng chắc được rằng liệu họ có thể hoàn thành được trọn vẹn hay không. Dịch vụ thì khác, họ chắc chắn có sẵn danh sách những MC, vũ đoàn đã được xem xét cẩn thận. Sử dụng dịch vụ bạn sẽ an tâm phần nào rằng chương trình cưới suôn sẻ và hợp lý.

Những phần khác như thiệp cưới, chụp hình cưới và áo cưới bạn có thể tùy chọn tự thực hiện hay dùng dịch vụ chung với hai phần trên.

Phần kết

Dịch vụ tổ chức tiệc cưới chính là cánh tay phải đắc lực cho cô dâu, chú rể. Họ sẽ giúp bạn có được ngày trọng đại trọn vẹn mà không mất quá nhiều công sức. Hãy tin tưởng và giao cho họ những phần bạn khó có thể đảm đương một mình của buổi tiệc nhé!