Chọn tông màu lễ cưới và váy cưới cô dâu theo mệnh phong thủy

0
528

Đám cưới là khởi đầu trọng đại của một cuộc sống mới, do đó chỉ cần chú ý một chút đến quy luật phong thủy, bạn và gia đình sẽ rất yên tâm trong ngày lễ trọng đại này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn tông màu lễ cưới và váy cưới theo từng mệnh phong thủy.

Chọn tông màu lễ cưới theo mệnh phong thủy

1. Với cô dâu/chú rể mệnh Kim (1984, 1985, 1992, 1993)

Nếu bạn mệnh kim, đám cưới nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu của bản mệnh. Những màu như trắng, xám, ghi, vàng, nâu đất đều đặc biệt hoà hợp vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim).

Tuy nhiên bạn phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

2. Với cô dâu/chú rể mệnh Mộc (1980, 1981, 1988, 1989)

Nếu bạn mệnh Mộc, đám cưới nên sử dụng tông màu xanh lá của cây cỏ,  ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc).

Tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc) trong trang trí không gian cưới, xe cưới.

3. Với cô dâu/chú rể mệnh Thủy (1982, 1983, 1996, 1997)

Màu tượng trưng của mệnh Thủy là màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Trong trang trí tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

4. Với cô dâu/chú rể mệnh Hỏa (1986, 1987, 1994, 1995)

Cô dâu chú rể mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Trang trí nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả) và bạc, trắng, vàng ánh kim.

Khuyến mãi tiệc cưới

5. Với cô dâu/chú rể mệnh Thổ (1990, 1991, 1988, 1999)

Cô dâu hoặc chú rể mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Các tông khác nhau của màu xanh lá là màu sắc kiêng kỵ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Thông thường cô dâu và chú rể khác nhau về bản mệnh, nên không nhất thiết phải chọn màu sắc theo một người mà nên kết hợp hài hòa màu sắc phù hợp cho cả hai mệnh.

Chọn váy cưới cô dâu theo mệnh phong thủy

Với cô dâu mệnh thủy: nên chọn chiếc áo cưới cho cô dâu mệnh thủy màu đen hoặc màu xanh lam nhạt, kỵ nhất màu vàng và nâu đất.

Với cô dâu mệnh hỏa: hỏa có màu tượng trưng nhất là màu đỏ và màu hồng nên cô dâu mệnh hỏa có thể chọn chiếc áo cưới màu đỏ màu hồng mang đến sự may mắn ngay trong ánh nhìn. Ngoài ra cũng có thể chọn màu xanh lục màu tương sinh, kỵ nhất màu xanh lam nhạt và màu đen.

Váy cưới cho người mệnh hỏa

Với cô dâu mệnh mộc: màu tượng trưng là màu xanh lục nên cô dâu có thể chọn màu xanh lục cho áo cưới của mình và tuyệt đối nên tránh màu trắng. Dù cho màu trắng khá phổ biến cho áo cưới nhưng nếu có cơ hội chọn những màu khác thì bạn nên chọn những màu khác ấy để tránh màu trắng ra.

Với cô dâu mệnh kim thì nên chọn chiếc áo cưới màu trắng tượng trưng, hoặc áo cưới màu vàng, nâu đất và kỵ chọn áo cưới màu đỏ, màu hồng.

Với cô dâu mạng thổ thì nên chọn áo cưới màu đỏ, hồng nhạt, vàng, nâu đất và tránh chọn những chiếc áo cưới màu xanh lục kỵ với mệnh thổ.

Chúng tôi vừa chia sẻ kinh nghiệm chọn tông màu tiệc cưới và váy cưới cho cô dâu theo mệnh phong thủy. Hy vọng các bạn cảm thấy thú vị với bài viết này. Để tìm hiểu thêm về trung tâm tổ chức tiệc cưới mời tham khảo Ở Đây. Cảm ơn các bạn đã đọc!