Cách sắp xếp bàn ghế tại các trung tâm hội nghị

0
31

Sắp xếp bàn ghế là một khâu quan trọng khi tổ chức các sự kiện. Bằng cách sắp xếp bàn ghế, chổ ngồi một cách hợp lý, chúng ta có thể tối đa không gian, giúp cho buổi hội nghị có thể trở nên gọn gàng, chuyên nghiệp. Tạo sự thoải mái cho người tham dự. Dưới đây là các cách sắp xếp bàn ghế chỗ ngồi tại các trung tâm hội nghị nổi tiếng ở TPHCM.

Cách sắp xếp bàn ghế cho hội nghị

Cách sắp xếp bàn ghế cho hội nghị

Kiểu chữ U

Cũng giống như tại các phòng hợp, cách sắp xếp bàn ghế kiểu chữ U giúp tạo được tiêu điểm tập trung cho người tham gia bỏi cách xếp chỗ ngồi quây xung quanh khu vực trình bày. Điều này giúp tăng sự tập trung của tất cả mọi người tham gia vào khu vực giữa, giúp dễ dàng giao tiếp giữa người trình bày và người nghe. Thông thường cách sắp xếp này chỉ sử dụng cho các cuộc hội nhóm nhỏ, tuy nhiên, các trung tâm hội nghị hiện nay cũng thường sử dụng cách sắp xếp này bởi tính tiện lợi và hiệu quả của nó cho cuộc họp.

Kiểu lớp học

Giống như một lớp học, cách sắp xếp này vô cùng thích hợp cho những buổi diễn thuyết trong thời gian dài. Ưu điểm của cách sắp xếp này là người diễn thuyết có thể nhìn thấy tất cả những người tham gia. Thông qua phản ứng của người tham gia mà có thể đưa ra những quyết định giúp ích cho buổi hội nghị, Cách sắp xếp này phù hợp với một buổi hội nghị có lượng lớn khách mời.

Bố trí kiểu lớp học

Bố trí kiểu lớp học

Tham khảo: Trung tâm hội nghị tiệc cưới Gala Center –  Không gian sang trọng đẳng cấp

Kiểu bàn tròn

Đây là một kiểu sắp xếp dành cho các sự kiện liên quan đến ăn uống. Kiểu sắp xếp này có ưu điểm giúp gắn kết cảm tình của những khách mời ở cùng bàn. Chỉ nên sử dụng kiểu sắp xếp này cho các sự kiện không phân cấp khách mời, tức là ngang bằng về chức vụ giữa các người tham gia. Trong một số sự kiện, chúng ta có thể sắp xếp dạng nửa bàn tròn để các khách mời có thể hướng về sân khấu, thúc đẩy tương tác giữa người trình bày và người nghe phía dưới.

Bố trí kiểu bàn tròn

Bố trí kiểu bàn tròn

Kiểu Hollow 

Hollow là kiểu sắp xếp bàn ghế theo hình vuông hoặc hình chữ nhật, chỗ ngồi ở xung quanh, thường được dùng cho các buổi đàm phán, hội thảo có số lượng người tham gia ít, từ 10 – 25 người. Đây là kiểu sắp xếp được dùng trong các buổi hội nghị mà không có một chủ trì hay một lãnh đạo được chỉ định cụ thể, ý kiến của tất cả người tham gia đều là trọng tâm, phù hợp cho các buổi brainstorm, hoặc trao đổi, đàm phán, Ưu điểm của kiểu sắp xếp này là người tham gia được tự do đóng góp ý kiến và tương tác với nhau dễ dàng.

Bố trí kiểu Hollow

Bố trí kiểu Hollow

Cocktail party

Bàn tiệc cocktail có đường kính 15-30 cm hoặc 38-76 cm, tùy thuộc vào số lượng khách mà chúng ta có thể lựa chọn không gian trung tâm hội nghị có độ rộng khác nhau để bố trí.Tiệc Cocktail là một loại hình được ưa chuộng nhất hiện nay, là hình thức một buổi tiệc đứng, phục vụ cocktail hoặc các loại rượu dùng chung với các món ăn với rượu được trang trí bắt mắt. Tiệc cocktail mang phong cách hiện đại và chuyên nghiệp, rất phù hợp với việc giao lưu trước hoặc sau các sự kiện, rất hiệu quả cho việc cải thiện quan hệ với khách hàng.

Tiệc cocktail

Tiệc cocktail

Rạp phim

Đây là một dạng bố trí phù hợp cho các buổi hội nghị, mà các khách mời là khán giả, đế chỉ để ngồi xem. Kiểu sắp xếp này là một trong những kiểu thông dụng, giúp tập trung khách mời hướng về diễn giả, người chủ trì. Đây là một kiểu bố trí rất đơn giản, chỉ cần sắp xếp ghế một cách tiết kiệm không gian, thuận tiện cho các khách mời, phù hợp với rất nhiều các sự kiện, hội nghị.

Bố trí bàn ghế kiểu rạp phim

Bố trí bàn ghế kiểu rạp phim

Một số trung tâm hội nghị uy tín ở TPHCM

Gala Center

Là một trung tâm hội nghị, tiệc cưới hàng đầu ở quận Tân Bình, có vị trí đắc địa nối liền ba quận trung tâm của TPHCM Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận, dễ dàng lưu thông qua các quận khác như Q1, Q3, Q10…. Ngoài ra, Gala Center còn nằm gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, phù hợp cho việc đón khách nước ngoài.

Địa chỉ: 415 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Liên lạc: 028 3948 1155

Asian Plaza

Lọt top 10 trung tâm tổ chức sự kiện hàng đầu TPHCM vói vị trí thuận lợi, gần trung tâm, dễ tìm kiếm. Ngoài ra, có số lượng sảnh tiệc lớn và đa dạng về quy mô, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm dày dặn.

Địa chỉ: Số 45-47 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Liên lạc: 090 108 00 80

Grand Palace

Với lối kiến trúc Châu Âu sang trọng cùng 6 sảnh tiệc lớn, Grand Palace là một địa điểm lý tưởng cho việc tổ chức các hội nghị và yến tiệc. Hệ thống trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đảm bảo sẽ đem lại chất lượng dịch vụ hàng đầu TPHCM.

Địa chỉ: 18 Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Liên lạc: 028 3811 8181

Kết

Trên đây là một số cách bố trí bàn ghế, chỗ ngồi cho tổ chức sự kiện tại các trung tâm hội nghị. Nếu bạn là một người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra một sự kiện trọn vẹn nhất, đảm bảo hài lòng các vị khách quý.

 

Tham khảo: Gala Center – Trung tâm hội nghị tiệc cưới quận Tân Bình