Cách đơn giản để xác định phong cách đám cưới

0
169

Xác định được phong cách đám cưới sẽ giúp cô dâu chú rể không bị rập khuôn theo bất kỳ một bữa tiệc nào và việc đặt tiệc cưới với những món ăn phù hợp cũng trở nên dễ dàng hơn.

Thực tế thì cô dâu chú rể nào cũng đều mong muốn mình có một ý tưởng cưới độc đáo, riêng biệt và khác lạ với những đám cưới khác. Để làm được điều này, nhất định hai bạn phải cùng nhau lên kế hoạch và xây dựng ý tưởng cưới theo từng bước cụ thể khác nhau. Dưới đây là một vài gợi ý cơ bản nhằm giúp các cặp đôi xác định được phong cách cưới của mình để có thể chuẩn bị cho đám cưới một cách chu đáo nhất.

Bước 1: Tự đặt câu hỏi

Trước tiên, bạn đừng quá quan tâm tới mọi việc sẽ được tổ chức ra sao, chi phí đặt tiệc cưới hỏi và chi phí trong tổng kế hoạch sẽ như thế nào? Hãy tự mơ mộng và tưởng tượng ra đám cưới mà trước đây bạn từng mơ ước. Hãy tự đặt câu hỏi và cùng nhau tìm ra câu trả lời để bước đầu được thành công.

  • Bạn muốn quy mô đám cưới lớn hay nhỏ?
  • Bạn muốn đám cưới tổ chức trong nhà hay ngoài trời?
  • Bạn thích tổ chức đám cưới vào mùa nào trong năm?
  • Bạn sẽ tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới sang trọng hay tại nhà?
  • Bạn chọn phong cách trang trí cổ điển, hiện đại, lãng mạn hay rustic?

Bước 2: Tìm hiểu thông tin và tập trung chúng lại

Bạn đừng quên dành thời gian để tìm kiếm thông tin từ các diễn đàn, trang cưới hỏi và những người thân xung quanh nhé. Hãy nhớ lại những đám cưới bạn từng tham gia và tổng hợp lại ý tưởng cưới cho mình. Viết ra những điều bạn cảm thấy thích thú và một số những chi tiết quan trọng cần đưa vào tiệc cưới của mình. Nên bỏ qua những chi tiết không cần thiết và bạn cảm thấy không thích thú.

Việc tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn và tập trung chúng lại sẽ giúp bạn có cách tiết kiệm được chi phí và những lưu ý cần thiết khi thiết kế tiệc cưới trong tương lai của mình.

Bước 3: Gọi tên phong cách đám cưới của bạn

phong cách đám cưới

Gọi tên phong cách cưới là điều rất thú vị, và là bước quan trọng để bạn thể hiện không gian tiệc cưới theo phong cách của mình. Sau khi thảo luận với người yêu, bạn hãy đúc kết lại thành ý tưởng cưới riêng cho mình. Có ý tưởng, hãy lựa chọn từ ngữ và hình ảnh phù hợp để mô tả về đặc điểm ngày cưới của hai bạn.

Đây là bước bạn không nên bỏ qua vì xác định được phong cách cưới sẽ giúp cặp đôi dễ dàng làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ, hai bên sẽ tìm được cách thể hiện rõ nhất thông qua câu chuyện tình yêu của hai người.

Bước 4: Chọn màu sắc cho việc trang trí không gian tiệc cưới

Màu sắc để trang trí cho không gian tiệc cưới cần được thống nhất, hài hòa với nhau và trải dài xuyên suốt lễ cưới của hai bạn. Bạn cũng nên lưu ý đến sự hài hòa với các yếu tố khác như thiệp cưới, màu váy của phù dâu hay màu của hoa cưới cầm tay cho cô dâu. Mẹo nhỏ dành cho bạn là nên chọn 1 tông màu chủ đạo và chỉ nên có từ 1 đến 2 màu phụ khác đi kèm theo.

Bước 5: Đừng bỏ quên cảm xúc

Khi mọi thứ đã hoàn thiện, đừng bỏ quên cảm xúc của mình. Vì chủ đề bữa tiệc sẽ ảnh hưởng rất nhiều để cảm xúc của bạn xuyên suốt trong ngày trọng đại.

Đây thực sự là những yếu tố chính và quan trọng quyết định đến sự nổi bật và tạo nên điểm đặc biệt trong lễ cưới của các cặp đôi. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn để có thể xác định được một phong cách cưới thật hoàn hảo.