Bí quyết xây dựng thực đơn nhà hàng tiệc cưới làm xao xuyến mọi khách mời

0
76

Dấu hiệu cho một mùa cưới đang đến gần đó là vào mùa xinh đẹp nhất trong năm, nhìn thấy các cặp đôi bắt đầu ráo riết chuẩn bị cho ngày trọng đại của  cuộc đời mình. Bên cạnh các công việc như trang trí, lên kế hoạch cho bữa tiệc thì một điều rất quan trọng có thể quyết định sự trọn vẹn cho buổi lễ đó là thiết kế một chiếc thực đơn nhà hàng tiệc cưới có thể phù hợp với tất cả khách mời tham dự buổi lễ của bạn. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra một số bí quyết cơ bản khi lựa chọn các món ăn để các bạn dễ dàng hơn trong việc sắp xếp chiếc thực đơn của mình.

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới đủ tiêu chuẩn

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới đủ tiêu chuẩn

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới đủ tiêu chuẩn

Bí quyết 1: Không cần lựa chọn nguyên liệu quá cầu kỳ

Chúng ta thường quan niệm rằng một món ăn đẳng cấp phải có những nguyên liệu đắt đỏ, hiếm có, khó tìm. Nhưng trong thực tế, độ tươi ngon và cách chế biến mới là yếu tố quyết định chất lượng thực sự của món đó. Món ăn có được đánh giá cao hay không là nhờ vào khả năng kết hợp và xử lý tài tình của người đầu bếp. Đôi khi có những món đơn giản, quen thuộc hằng ngày nhưng nhờ sự biến tấu có thể khiến nó trở nên đặc sắc hơn sẽ khiến cho các khách mời cảm thấy thú vị và muốn thưởng thức nó.

Bí quyết 2: Chế biến món ăn phù hợp với vùng miền

Đây là một lưu ý rất quan trọng vì mỗi vùng miền đều có một khẩu vị riêng, cách chế biến riêng. Giả sử như người miền Tây thường rất thích ăn ngọt nhưng các món ăn được chế biến quá mặn sẽ khiến các khách mời cảm thấy không ngon miệng hoặc quá lạ lẫm. Các cặp đôi nên cân nhắc kỹ và trao đổi với đầu bếp để có thể cho ra thực đơn những món ăn vừa miệng các khách mời.

Món ăn đúng khẩu vị từng miền sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất

Món ăn đúng khẩu vị từng miền sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất

Bí quyết 3: “Mùa nào, thức nấy”

Tiêu chí này được áp dụng rất nhiều cho các bữa tiệc nhằm đảm bảo chất lượng, độ tươi ngon vì tất cả đều là những thực phẩm đang vào mùa. Hầu hết các nguyên liệu đúng mùa thường sẽ có hương vị tự nhiên, rất phổ biến và giá thành không quá đắt đỏ nên có thể giúp bạn tiết kiệm thêm chi phí. Ngược lại nếu lựa chọn những thực phẩm trái mùa thì bạn sẽ phải trả cái giá đắt hơn và rất khó để tìm kiếm những nguyên liệu tươi tự nhiên. Việc lựa chọn theo tiêu chí này sẽ giúp khách mời của bạn được thưởng thức các món ăn ở độ hoàn hảo nhất và mang đến những cảm nhận tuyệt vời.

Bí quyết 4: Chọn món chính cuối cùng

Món chính được xem là phần quan trọng nhất của thực đơn tiệc cưới, cần phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và khiến các khách mời cảm thấy no bụng. Vì thế nên chọn những món đi kèm như bún, mì, cơm, cháo,… đều là những món rất quen thuộc với người Việt Nam. Để tạo ra một bữa ăn vừa đủ và chất lượng cho tất cả mọi người chúng ta không nên chọn quá nhiều thức ăn vì những món chính đa phần là những món nhiều tinh bột nên nếu quá nhiều thì mọi người sẽ cảm thấy không biết nên ăn gì hoặc quá no không thể ăn hơn được nữa dẫn đến việc dư thừa, lãng phí thức ăn. Các cặp đôi nên tinh tế trong việc lựa chọn các món ăn sao cho có sự hoà hợp giữa các món. Nhờ đó chất lượng bữa tiệc của bạn sẽ được các khách mời đánh giá cao hơn. 

Món chính cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Món chính cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng 

Tổng kết

Một chiếc thực đơn tiệc cưới hoàn hảo yêu cầu các cặp đôi phải cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng để đưa ra những món ăn ngon nhất, phù hợp nhất cho các khách mời của mình. Các bạn cũng có thể nhờ đến các chuyên gia ẩm thực để dễ dàng đi đến quyết định chọn các món ăn đáp ứng đủ yêu cầu số lượng và chất lượng cho buổi lễ của mình diễn ra tốt đẹp nhất.