Bí mật về hoa hồng – loài hoa được trang trí trong các nhà hàng tiệc cưới HCM

0
20

Hầu hết, trong ngày cưới, dù là tại nhà hay ở các nhà hàng tiệc cưới, các cặp đôi đều chọn hoa hồng để trang hoàng cho buổi tiệc.

Hoa hồng – nữ hoàng của các loài hoa luôn xuất hiện trong các nhà hàng tiệc cưới sang trọng, mang trong nó nhiều ý nghĩa vô cùng to lớn. Cùng nhau tìm hiểu điều bí mật bên trong nó là gì nhé.

Sự tích hoa hồng

1. Nơi không có tình yêu và sự trừng phạt của Thượng Đế

Ngày xưa, ở một vương quốc nọ, người dân được sống trong hòa bình và yên vui sau khi đã đánh đuổi được quân xâm lược.

Thời bình, mọi người, ai ai kê cả vua, chỉ lo cho cuộc sống của riêng mình, không đoái hoài đến ai. Bọn nịnh thần thấy thế nên âm mưu tiến cử một cô gái lên làm vợ vua, hòng sai khiến hoàng hậu mê hoặc vua và làm cho vua sao nhãng triều chính. Thế nhưng, hoàng hậu lại khuyên răng vua chăm lo việc nước, làm cho bọn quan lại nịnh thần vô cùng căm ghét hoàng hậu.

Sau đó, vợ vua mang thai, sinh ra một vị hoàng tử trong suốt như pha lê mà người ta có thể thấy rõ các đường gân, mạch máu. Nịnh thần đồn rằng đây là phù thủy, xúi giục vua đuổi hoàng hậu ra khỏi cung, loan tin cho người dân phẫn nộ và ném đá hai mẹ con nàng. Sau thời gian bị thương nặng, nàng đã ôm con mà chết. Đứa bé đói sữa, kêu khóc thảm thiết, đánh động đến cả Thượng Đế. Thương xót cho tình cảnh em bé, Thượng Đế cho một thiên thần xuống hạ giới và đem em vào nuôi trong rừng.

Phần về vương quốc đó, Thượng Đế ban một lời nguyền khiến cho toàn thân thể của mọi người mọc lên một thứ gai, không ai có thể phá nó. Chỉ khi nào, họ biết yêu thương, đoàn kết với nhau thì tự khắc, gai sẽ biến mất.

Một năm không may, vương quốc này bị nước láng giềng xâm lược khi rơi vào tình hình “sức cùng, lực kiệt”. Thế nhưng, đứng trước nguy cơ mất nước, mọi người lại đồng tâm với nhau. Họ đứng thành một hàng rào, ngăn bước tiến của quân thù vào thành. Gai nhọn trên người họ, tự dưng biến thành một thứ vũ khí vô cùng lợi hại, đâm chết quân thù. Kẻ thù thua thế, chạy biến dạng.

2. Yêu thương nhau để hóa giải lời nguyền 

Nói đến nhà vua, sau một thời gian bệnh nặng, gần như không còn sống bao lâu nữa. Vua buồn và nhớ đến con trai, mong ước gặp được con trước khi chết. Không lâu sau, có một chàng trai trùm tấm vải kín cơ thể đến gặp vua, nói mình chính là đứa con năm xưa. Chàng cởi tấm vải ra, lấy cơ thể  trong suốt của mình ôm lấy vua cha, gai nhọn từ vua đâm vào chàng, máu từ từ rỉ xuống. Lạ thay, máu chàng tuôn ra bao nhiêu thì gai nhọn trên người vua dần biến mất và hết hẳn.

Vua từ từ khỏe lại, chàng để cha nằm trên giường dưỡng bệnh, từ từ tiến đến người gần mình nhất và hành động tương tự như với cha. Nhiều người được cứu chữa, nhưng sức chàng thì càng ngày càng yếu. Người dân thương xót chàng, cùng quỳ xuống dưới trời và nói: “Chúng tôi xin hoàng tử đừng lao lực thêm nữa. Chúng tôi thành tâm nguyện mang lớp gai này trên mình để người còn được sống cùng chúng tôi”. ​Thượng Đế nghe được, hiểu được sự chân thành của người dân nên loại bỏ hình phạt, gai nhọn trên cơ thể người dân tự dưng mất hết.

3. Hoa hồng – hoa của yêu thương

Chàng trai cuối cùng cũng đuối sức, chàng “ra đi” trong sự tiếc thương của mọi người. Vua lệnh cho quân chôn chàng dưới khu rừng năm xưa mà mẹ con chàng bị đuổi đi. Một năm sau, xung quanh chỗ chôn của chàng mọc lên những bông hoa đỏ tươi như máu, thân có nhiều gai. Người ta cho đó là kết tinh của tình yêu thương của chàng hoàng tử rộng lượng và nhắc mọi người bài học về yêu thương và hạnh phúc. Về sau, người ta gọi loài hoa đó là hoa hồng.

Với ý nghĩa vô cùng sâu sắc của loài hoa này, nó luôn được chọn để trang trí và làm đẹp cho buổi tiệc các nhà hàng tiệc cưới, góp phần làm cho ngày trọng đại các cặp đôi thêm hoàn hảo.