Bật mí bạn 5 bí mật về nhà hàng tổ chức tiệc cưới tại TPHCM

0
81

Đám cưới là cột mốc đáng nhớ mở đầu một chặng đường gắn kết bền chặt hơn cho các cặp đôi mới cưới. Các cặp đôi luôn dành rất nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị chu đáo cho buổi hôn lễ của mình. Vì là lần đầu nên hầu hết ai cũng sẽ có những bỡ ngỡ và có những điều chưa từng được bật mí như chọn nhà hàng tiệc cưới TPHCM nào, chọn váy cưới ở đâu, in thiệp mời của đâu,… Bài viết này sẽ bật mí những điều mà các nhà hàng tiệc cưới rất muốn được nói với bạn!

Khung giờ tiến hành lễ cưới phù hợp tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Như các bạn cũng đã biết, TPHCM là nơi rất đông đúc dân cư vì vậy mà vào giờ cao điểm tình trạng kẹt xe luôn là sự cản trở cho sự di chuyển. Các cặp đôi không nên chọn các khung giờ từ 5h30 chiều hoặc 18h chiều vì vào tầm giờ này hầu hết các cơ quan và trường học vừa chỉ mới tan sẽ rất kẹt xe và khách mời rất khó đủ thời gian chuẩn bị và đến đúng giờ làm lễ. 

Bạn nên chọn giờ làm lễ trễ hơn một chút như là vào khoảng 7h hoặc 7h30 tối. Đây là khung giờ hầu hết các tuyến đường đã giảm thiểu lượng xe lưu thông. Khoảng thời gian sau giờ tan làm cũng vừa đủ để khách mời có thể chuẩn bị kịp lúc và di chuyển đến nhà hàng lễ cưới. 

Sảnh đại tiệc được trang trí bởi nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

Sảnh đại tiệc được trang trí bởi nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

Ngoài ra, bạn cần trao đổi cụ thể khung giờ cho từng hoạt động để khách mời và gia đình. Nhằm để đảm bảo rằng họ có đủ thời gian trò chuyện cũng như chụp ảnh lưu giữ lại kỉ niệm đáng nhớ này. 

Đặc biệt chú trọng vào trải nghiệm của khách mời 

Điều này vô cùng quan trọng, bạn cần phải cân bằng được các mong muốn, sở thích cá nhân với những sự tiện lợi nhất dành cho khách mời. Bạn nên có một cái nhìn tổng quát với danh sách khách mời xem họ có những sở thích ăn uống đặc biệt gì hoặc họ có thích nhiều không gian chụp hình sống ảo không,… Hay thay vì chú trọng vào phần trang trí bạn nên tập trung vào việc bố trí nhiều nhân viên phục vụ để sẵn sàng hỗ trợ khi khách mời cần và đầu tư hơn vào thực đơn tiệc cưới. Từ đó, bạn sẽ có thể phục vụ khách mời được tốt nhất. 

Món ăn được phục vụ bởi nhà hàng tiệc cưới

Món ăn được phục vụ bởi nhà hàng tiệc cưới

Lễ cưới hạnh phúc nhất là khi không chỉ cô dâu chú rể là người cảm thấy hạnh phúc nhất mà còn là sự hài lòng, cảm nhận tuyệt vời, trọn vẹn đến từ khách mời. Bạn nên đặc biệt quan tâm đến họ khiến họ cảm thấy thật xứng đáng khi dành thời gian đến tham dự buổi lễ và chúc phúc cho hạnh phúc của bạn. 

Ước tính trước mức ngân sách cho tiệc cưới là việc cần thiết

Điều này tưởng chừng như không quan trọng nhưng lại giúp ích được cô dâu chú rể rất nhiều. Khi bạn xác định mức chi phí nằm trong khả năng của mình, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc khoanh vùng một vài địa điểm tổ chức tiệc cưới TPHCM phù hợp với mình. Hơn hết, sẽ khá thuận tiện cho nhân viên nhà hàng trong quá trình tư vấn các gói trang trí tiệc cưới, thực đơn món ăn vừa đủ túi tiền của bạn. 

Bàn tiệc cưới được trang trí theo phong cách châu Âu

Bàn tiệc cưới được trang trí theo phong cách châu Âu

Một số điều bạn cần lưu ý thêm là bạn nên liệt các mục cần phải chi tiêu cho tiệc cưới trong số ngân sách tổng. Từ đó kết hợp với mong muốn của mình rằng bạn đặc biệt chú trọng đầu tư vào mục nào hơn thì sẽ chi tiêu cho mục đó nhiều hơn. Ngoài ra bạn cần có thêm một ngân sách dự trù cho những chi phí phát sinh có thể xảy ra như: số lượng bia, nước giải khát, bàn tiệc dự trù,… 

Ai cũng có cho mình những ý tưởng tổ chức lễ cưới theo cách riêng nhưng không phải ý kiến nào của bạn cũng có khả năng thực hiện. Nhưng không sao, một số các nhà hàng tiệc cưới TPHCM sẽ tư vấn dựa trên mong muốn của bạn và giúp bạn chọn lọc lại các ý tưởng không có tính khả thi cao. Và qua bài viết này, mong rằng bạn sẽ hiểu thêm những điều cần chuẩn bị cho lễ cưới của mình nhé!

>>> Xem thêm: Nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace