Bật mí 3 nguyên tắc quyết định sự hoàn hảo của một thực đơn tiệc cưới

0
96

Bên cạnh việc chuẩn bị tất bật cho trang trí, sắp xếp, địa điểm cưới,… thì vấn đề lựa chọn các món ăn dành cho ngày cưới cũng là một nỗi lo lắng dành cho hầu hết cô dâu, chú rể. Vì là ngày cưới nên cặp đôi nào cũng đều muốn mọi chi tiết đều phải nổi bật và đặc biệt nhất và các món ăn cũng phải như thế. Vậy làm sao để có một thực đơn như ý muốn? Hãy thử tham khảo bài viết dưới đây, tôi sẽ bật mí cho bạn 3 nguyên tắc lựa chọn thực đơn tiệc cưới sao cho hoàn hảo nhất. 

Thực đơn phù hợp với khẩu vị

Tùy vào từng vùng miền mà mỗi khách mời sẽ có một khẩu vị khác nhau nhưng chung quy tất cả điều ưa thích những hương vị thân quen và truyền thống. Cô dâu, chú rể cần phải lưu ý kỹ điều này, món ăn là nơi để bạn thể hiện lời cảm ơn chân thành đối với khách mời, không phải để tạo sự nổi bật cho bản thân. Do đó, khi lên một thực đơn tiệc cưới bạn cần phải lưu ý về khẩu vị của những vị khách, họ là những người bạn, người quen thân thuộc với bạn, chắc hẳn điều này sẽ rất dễ dàng đối với bạn đúng không? Đừng quá cố chọn những món ăn quá đặc biệt và khác lạ, đôi khi nó sẽ phản tác dụng, khiến khách mời khó mà dùng được và gây không hài lòng. Chính vì thế, dù bạn có chọn món ăn như thế nào, phong cách ra sao thì cũng nên ưu tiên những hương vị chuẩn Việt để giúp người ăn dễ dàng thưởng thức và cảm thấy ngon miệng hơn.

>>Xem thêm: Top 8 thực đơn tiệc cưới cao cấp nhất tại Nhà hàng tiệc cưới Metropole.

Cần chọn các món ăn phù hợp khẩu vị

Món ăn lạ nhưng chưa chắc đã ngon.

Hương vị hài hòa giữa các món ăn

Một thực đơn sẽ hoàn hảo hơn khi các món ăn được kết hợp hài hòa giữa các hương vị. Mỗi món ăn như là một khúc nhạc giao hưởng, bạn cần gắn kết những khúc nhạc ấy thành một bản nhạc hoàn chỉnh để có thể đưa thực khách trải nghiệm một chuyến du ngoạn ẩm thực phong phú và trọn vẹn nhất. Bạn cần thống nhất về mùi vị các món ăn, nên lựa chọn một chủ đề thực đơn hợp lý và lên kế hoạch lựa chọn sao cho phù hợp. 

Không thể nào sắp xếp một món ngọt làm khai vị, rồi đến món chính lại cay nồng và đậm vị, cuối cùng là một món tráng miệng là là những món bánh ngọt, một thực đơn xáo trộn như vậy sẽ làm cho người ăn rất dễ ngấy và khó nuốt.

Thay vào đó hãy bắt đầu bằng những món khai vị nhẹ nhàng, giúp khách mời khai vị giác đúng như tên của nó. Tiếp đến là các món chính, cần phải đa dạng và phong phú về nguyên liệu và cách chế biến đủ để làm khách mời vững bụng và thích thú. Cuối cùng hãy kết thúc buổi tiệc bằng những món tráng miệng nhẹ nhàng và thanh mát giúp làm dịu vị giác khách mời.

Hương vị hài hòa giúp thực đơntiệc cưới hoàn hảo hơn

Một thực đơn hoàn hảo cần phải kết hợp hài hòa các hương vị.

>> Xem thêm: Những kinh nghiệm lựa chọn thực đơn tiệc cưới ấn tượng và độc đáo nhất.

Nguyên tắc “vừa đủ”

“Lagom” dịch ra là “Vừa đủ”, đó là một triết lý của người Thụy Điển, sự vừa đủ sẽ mang đến sự hài lòng và trân trọng. Do đó, món ăn cũng thế, một món ăn ngoài cái ngon còn cần có mức độ vừa phải, khách mời sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được phục vụ những món ăn ngon lại hợp lý và còn vừa đủ ăn, đủ để thưởng thức những món sau. Bạn cần tính toán thật tinh tế trong cách sắp xếp món ăn, số lượng phù hợp để giúp người ăn không bị đầy bụng khi chưa dùng hết bữa tiệc, hay chưa thưởng thức xong thì món ăn đã hết, làm ảnh hưởng đến tâm trạng khách mời. Một thực đơn tiệc cưới phù hợp sẽ giúp khách mời tận hưởng trọn vẹn bữa tiệc.

Món ăn vừa đủ sẽ giúp khách mời tận hưởng trọn vẹn bữa tiệc

Những món ăn phù hợp sẽ giúp khách mời tận hưởng trọn vẹn buổi tiệc.

Ngoài ra với việc tính toán số lượng món ăn hợp lý sẽ giúp bạn giảm được nhiều chi phí và tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể đấy. Nhưng cũng nhớ đừng quá tiết kiệm mà khiến chất lượng bữa ăn không được trọn vẹn.

Lời kết

Với một đám cưới thì thực đơn tiệc cưới chính là linh hồn của buổi tiệc, các cặp đôi cần chăm chút thêm cho thực đơn thêm hoàn hảo và làm hài lòng khách mời. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn một thực đơn tiệc cưới hoàn hảo và phù hợp nhất.