Bạn đã biết cách chọn thực đơn trong ngày cưới vừa ngon vừa tiết kiệm?

0
62

Lựa chọn thực đơn trong ngày cưới luôn là điều khiến cho nhiều cô dâu chú rể phải đau đầu. Bởi không chỉ là việc chọn ra những món ngon, làm vừa lòng khách mời là được, mà phải làm sao để có thể tiết kiệm được cho khâu chi tiêu. Nếu bạn thấy khó khăn, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này qua những mẹo nhỏ sau.

Tiệc cưới ngon không vì các món ăn đắt tiền

Không phải đám cưới nào có những món đắt tiền trên bàn tiệc thì sẽ đồng nghĩa với ngon. Một thực đơn cưới với những nguyên liệu quen thuộc nhưng lại được chế biến một cách tinh tế, đặc sắc và vừa miệng sẽ là lời cảm ơn trọn vẹn chân thành nhất mà cô dâu chú rể muốn dành tặng cho gia đình, bạn bè và khách mời tham dự.

Nếu bạn tổ chức tiệc tại nhà hàng tiệc cưới, bạn có thể lựa chọn nguyên liệu rồi nhờ nhà hàng tư vấn giúp những món ăn phù hợp. Đừng vội nghĩ ngay đến những nguyên liệu đắt tiền, vì điều đó có thể sẽ khiến cho khách mời cảm thấy xa lạ và không ngon miệng.

Tiệc cưới hoàn hảo khi các món ăn được kết hợp hài hòa

Nếu bạn tinh ý một chút khi chọn lựa những món ăn trong thực đơn tiệc cưới thì sẽ có được những món ăn rất ngon và mang đến một bữa tiệc hài hòa hơn cả mong đợi.

Thực đơn hấp dẫn ngày cưới

Bạn có thể tham khảo hai xu hướng tiệc cưới hiện nay được nhiều người lựa chọn đó là bàn tiệc truyền thống và tiệc buffet tự chọn. Với mỗi kiểu tiệc sẽ có cách kết hợp món ăn khác nhau. Dù vậy thì sự hài hòa của những món ăn vẫn không có sự thay đổi.

Dù là bạn tổ chức cưới theo kiểu nào đi nữa thì món khai vị cũng cực kì quan trọng. Đây là món ăn kích thích vị giác, bắt đầu dẫn thực khách vào thế giới hương vị đặc biệt của buổi tiệc. Những món ăn chính thường sẽ mang đến cảm giác no vừa đủ cho thực khách. Sau đó, hãy nâng niu vị giác của khách quan đến dự đám cưới bạn bằng món tráng miệng nhẹ nhàng

“Đủ” để vấn vương

Một danh sách thực đơn trong ngày cưới hoàn hảo chính là khiến cho các vị khách đến dự cảm thấy tất cả đều vừa đủ. Đủ để ấn tượng về một đám cưới hạnh phúc, đủ để không quên dành lời chúc mừng đến đôi uyên ương và đủ để… vấn vương sau này.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực cưới hỏi, bữa tiệc cưới hoàn hảo sẽ gồm 5 món ăn, kể cả món khai vị và tráng miệng. Mỗi món ăn tốt nhất nên đảm bảo lượng vừa phải để khách có thể kịp cảm nhận vị ngon mà nó mang lại, để dư vị món ăn sẽ ở lại lâu hơn. Đừng để khách mời của bạn quá no, vì như vậy họ sẽ không thể ăn đến những món sau cùng và sẽ không cảm thấy còn ngon miệng nữa.

Như vậy, lựa chọn thực đơn trong tiệc cưới vừa ngon vừa tiết kiệm là không quá khó như bạn nghĩ. Chỉ cần một chút tinh ý là bạn đã có thể mang đến cho khách mời sự hài lòng và đem đến một đám cưới hoàn hoàn, không lãng phí.