Bản chất của hôn nhân và tầm quan trọng của hôn nhân

0
6

Bản chất của hôn nhân và tầm quan trọng của hôn nhân

Giới trẻ trước ngưỡng cửa hôn nhân chưa ý thức và hiểu rõ được bản chất cũng như vai trò của hôn nhân, họ luôn nằm trong mộng, mơ tưởng về một cuộc sống chốn thiên đường và tình yêu xây dựng nên bởi “một túp lều tranh, hai trái tim vàng”. Hoặc nếu có ước vọng, có một chút hiểu biết thì họ hiểu rất mơ hồ và dần dần di đến con đường tình ái, khi hiểu ra thì mọi sự đã muộn. Vậy bản chất của hôn nhân là gì ? cần nhận thức nó theo những tiêu điểm nào? 

Hôn nhân là thiên đường cho những đôi nam nữ biết rõ hôn nhân và tầm quan trọng của hôn nhân nhưng lại là địa ngục cho những đôi nam nữ coi hôn nhân như cứu cánh chủ yếu để thoả mãn tình cảm. Họ không hiểu và cũng không chịu tìm hiểu tâm lí của người bạn khác phái với mình và không biết rằng khi lấy vợ lấy chồng mình đã buộc vào những cam kết gì, đã gánh lấy trách nhiệm gì. Như vậy để tránh những sai lầm cũng như những điều đáng tiếc có thể xảy ra với hôn nhân ta nên biết bản chất của hôn nhân là gì ?

Hôn nhân không những là sự đồng lao cộng khổ giữa người đàn ông và người đàn bà trong cùng một mái nhà mà hôn nhân còn đòi hỏi sự cộng đồng của trí thông minh nữa. Chồng cũng như vợ đều phải mang tài trí riêng của mình để cùng bàn bạc, trao đổi ý kiến cho nhau, tỏ bày ý kiến cùng nhau để tìm ra một kế hoạch khéo léo, một phương hướng vững vàng trong công việc, giải quyết mọi vấn đề trong gia đình để tạo một cuộc sống yên vui, giáo dục con cái cho chu đáo.Trong quá trình này sẽ có những điểm dị đồng, một số quan điểm không đồng nhất với nhau gây ra những bất hoà nhỏ nhưng điều quan trọng là phải có sự cộng đồng của hai tấm lòng. Từ hai người khác nhau, hai tâm hồn và hai cá thể cá biệt họ đã hợp lai thành một gia đình có chung một lí tưởng. Từ một tình yêu mạnh mẽ, họ đối sử với nhau như chính bản thân mình, người nọ cầu mong và hết sức giúp đỡ để người kia sung sướng, săn sóc sức khoẻ và đức độ của nhau, lo cho nhau khi bị bệnh hoạn, chia vui sẻ buồn cùng nhau, chồng thù gét những người nào đã gây đau khổ cho vợ, vợ quí trọng những người nào đã giúp đỡ, che trở cho chồng, người này luôn nghĩ đến người kia như chính bản thân mình vậy. Từ sự kết hợp của hai tâm hồn dẫn đến sự kết hợp của hai thể xác, đời sống tâm lí này được coi là nguồn khoái cảm mới lạ tuy nhiên nó không được gọi là sự chiếm đoạt thực sự bởi nếu quan niệm như thế thì hôn nhân đã đi đến một ngã rẽ khác, nó chỉ được sử dụng như một hình thức thoả mãn sự khoái cảm của xác thịt chứ không phải là tình yêu đơn thuần. Hôn nhân phải được coi là tình yêu thương nồng nhiệt, sự gắn bó giữa hai tấm lòng muốn xích lại gần nhau, ý chí bất di bất dịch của người nọ muốn phụ thuộc người kia và họ cố gắng thực hiện sự kết hợp hoàn hảo và đầy đủ của lí trí lẫn trái tim. Vậy cho nên, sự kết hợp của hai thể xác không chỉ là sự chiếm đoạt đáp ứng nhu cầu tâm lí mà nó còn là bằng chứng của tình yêu, ý chí của người này muốn hoàn toàn thuộc sở hữu của người kia và cùng tạo nên một nền hạnh phúc lâu bền. Tuy nhiên có một số cặp vợ chồng đã không thành công trong sự sống theo ý nghĩa của hôn nhân vì thế dẫn đến một sự cách xa, tạo một khoảng không cho hai người vì thế để tạo ra hạnh phúc bạn phải nghĩ hôn nhân là cuộc sống chung của hai người, cùng chia vui, sẻ buồn với nhau để tạo nên một gia đình hạnh phúc. Đó cũng là nền tảng vững mạnh cho một xã hội.

Khi hiểu thấu rõ được bản chất hôn nhân, ta có thể nắm được hôn nhân là một việc tối quan trọng cho cả một đời, nên quyền của các bạn trẻ rất rõ rệt, từ khi gặp nhau cho đến thời kì kết hôn là cả một quá trình, đôi trẻ trước tiên phải thành thực trong mối quan hệ của nhau, hôn nhân phải dựa trên tình yêu, sự tương quan của cùng một tình cảm, cùng một cuộc sống, xác định thật nghiêm túc quan hệ mà hai người sẽ tiến đến hoặc là sẽ làm bạn khi hai người qua tìm hiểu mà không thấy hợp nhau hoặc là sẽ đi đến hôn nhân khi hai người ý thức và hiểu rõ về nhau, tìm hiểu hôn nhân như thế nào nó có phải đơn thuần là lí tính hay không mà còn phải dựa trên nhiều mặt của xã hội, từ những mối quan hệ cho đến công việc, nền kinh tế gia đình hướng phát triển và sự phù hợp với nhau trong cuộc sống, nguồn hạnh phúc gia đình chủ yếu dựa vào những đâu,khi nghĩ là sẽ kết hôn rồi thì nên thàh thật với nhau, dự tính tương lai công việc sẽ thế nào, có con cái ra sao cả hai cần làm gì cho những lần gặp gỡ, đón trước những trắc trở gì trong cuộc sống. Nói chung phải nhìn nhận hôn nhân trên chiều rộng và chiều sâu, dự tính thật chu toàn để làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

http://riversidepalace.vn Đến với chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt trong dịch vụ công ty tổ chức tiệc cưới.

Những phong cách tiệc buffer cho đám cưới

Có 3 kiểu tiệc buffet chính đó là:

– Tiệc buffet lớn: tiệc buffet sẽ được tổ chức với quy mô lớn, những bàn ăn đã được chuẩn bị kĩ lưỡng, những món ăn sử dụng trong bữa tiệc đa dạng và phong phú hơn. Mọi người sẽ thưởng thức các món ăn và được phục vụ đồ uống tại bàn.

– Tiệc buffet lưu động: trong không gian tổ chức bữa tiệc lưu động, chúng ta sẽ không sử dụng bàn tiệc, chỉ cần chuẩn bị ghế để mọi người có thể ngồi bất kể khi nào họ muốn. Trong tiệc buffet lưu động, thực khách sẽ tự chọn đồ ăn và dùng dụng cụ ăn trực tiếp trên tay và phải tự phục vụ đồ uống.

–  Tiệc Cocktail buffet: đây là loại tiệc nhẹ, chủ yếu dùng trong các buổi giao đãi mang tính chất ngoại giao. Các đồ ăn được chuẩn bị trên các đĩa, khay và chủ yếu là loại đồ ăn có thể ăn bằng tay, thực khách có thể dễ dàng ăn và điều duy nhất họ cần là một ít giấy ăn để đảm bảo vệ

sinh.

Xem thêm thông tin về món ăn ngon tại  
nhà hàng tiệc cưới quận Bình Thạnh
tại đây.

.