Âm nhạc – Một phần không thể thiếu trong lễ cưới

0
69

Nếu nói âm nhạc là một phần không thể thiếu góp phần mang đến cho tiệc cưới của bạn thêm phần hoàn hảo thì bạn sẽ nghĩ thế nào? Có đồng ý với chúng tôi hay không?

Hy vọng bạn sẽ đồng ý với chúng tôi về quan điểm này. Bởi âm nhạc trong đám cưới khá quan trọng, nó ảnh hưởng đến việc sẽ tạo ra không khí và hiệu ứng cảm xúc từ khách mời rất rõ rệt. Điều quan trọng nhất là âm nhạc trong đám cưới phải phù hợp với tính chất đám cưới. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn âm nhạc tùy theo sở thích cá nhân và mục đích mình muốn hướng đến.

Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng, ở các sảnh tiệc của những nhà hàng tiệc cưới tại Hồ Chí Minh, người tổ chức đều chuẩn sẵn phần âm nhạc để chơi trong đám cưới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thể hiện đúng phong cách cưới của mình và phục vụ thật chu đáo cho những người khách lớn tuổi thì hơi khó khăn. Bởi những bản nhạc đó thường sẽ tương tự nhau và có thể, những bản nhạc teen sẽ không phù hợp với không gian cưới có nhiều khách mời lớn tuổi.

Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên để cô dâu chú rể chọn được loại nhạc ưng ý cũng như cách thể hiện âm nhạc phù hợp nhất trong tiệc cưới của mình.

nơi tổ chức tiệc cưới

Hình thức thể hiện

Có thể thấy xu hướng thường thấy nhất hiện nay là thuê một ban nhạc hòa tấu (thường gồm 3-4 người gồm violon, piano…) chơi trong tiệc cưới để chào đón khách và trong tiệc. Đây đúng là ý tưởng hay bạn có thể áp dụng. Vì ban nhạc này sẽ vừa đáp ứng được mục đích trang trọng trong tiệc cưới, vừa có giúp khách mời biểu diễn thành công bài nhạc họ muốn hát tặng cô dâu chú rể.

Hay nếu là một bữa tiệc trẻ trung chỉ dành riêng cho những bạn bè thân thiết và trong khung cảnh phù hợp với buffet, ngoài trời… thì gợi ý cho bạn là nên mời một DJ. Hứa hẹn đây sẽ là một đám cưới thật sôi động và tuyệt vời. Hoặc với những lễ cưới đặc biệt, cô dâu chú rể có thể sử dụng nhạc flamengo, salsa, jazz…

Thể loại âm nhạc

Không chỉ có hình thức thể hiện mới quan trọng mà thể loại âm nhạc trong đám cưới cũng cần thiết không kém. Dù chọn thể loại nhạc nào, bạn cũng nên lưu ý chỉnh âm thanh vừa đủ hoặc hơi nhỏ để mọi người có thể trò chuyện với nhau.

Cô dâu chú rể có thể chọn những bản tình ca du dương không lời. Nếu là nhạc không lời, bạn nên chọn những bài vui tươi của Yiruma, Kevin Kern hay Ronan Hardiman. Tuy nhiên cũng nên chọn lọc ra những bài hát thật thích hợp, tránh việc dùng bừa một album nhạc không lời bất kỳ. Nếu khách mời trong đám cưới của bạn có cả bạn bố mẹ, sẽ thích hợp hơn khi bạn chọn nhạc đám cưới là những bản tình ca bất hủ mà các những người lớn tuổi đều biết và vẫn hay nghe như “Nothing gonna change my love for you”, “Casablanca” hay “Cherish”.

Âm nhạc Việt Nam cũng sẽ là sự lựa chọn hay mà bạn không nên bỏ qua. Những bài hát tươi vui liên quan đến tình yêu, hạnh phúc cũng sẽ là một điều tuyệt vời. Không nên chọn những bài hát quá teen, hay chạy theo xu hướng âm nhạc hiện đại quá mức nhé, bởi chúng sẽ khó phù hợp với không khí trang trọng của đám cưới.

Bạn hoàn toàn có thể tạo trước danh sách những bài nhạc phù hợp với phong cách cưới và sở thích của mình để đưa cho quản lý nơi bạn tổ chức tiệc cưới. Có như vậy thì âm nhạc mới thật sự phát huy hết “quyền năng” của mình và tạo nên một không gian tiệc cưới theo đúng ý bạn.