5 sai lầm thường thấy khi lựa chọn một thực đơn tiệc cưới

0
83

Đối với các cặp đôi, việc lựa chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới là một trong những việc vô cùng quan trọng bởi đây là bữa tiệc mà gia đình, bạn bè cùng thưởng thức trong ngày trọng đại của họ. Tuy nhiên, đám cưới thường có số lượng người tham gia rất đông nên để làm hài lòng tất cả những người tham gia là điều không dễ dàng. Vì lý do này, khi thiết kế thực đơn tiệc cưới bạn cần chú ý 5 sai lầm sau để cho thực đơn hài hóa nhất nhé.

1. Chọn khẩu vị lạ cho thực đơn tiệc cưới

Nhiều cặp đôi mong muốn tiệc cưới của mình tách biệt với xu hướng chung, bởi nhu cầu trở nên đặc biệt và ấn tượng trong mắt quan khách là điều mà người tổ chức tiệc nào cũng hướng tới. Chính vì vậy, việc lựa chọn các món ăn quốc tế trong các nhà hàng tiệc cưới đang dần trở thành xu hướng và được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Khẩu vị lạ có thể là con dao hai lưỡi cho thực đơn tiệc cưới

Khẩu vị lạ có thể là con dao hai lưỡi cho thực đơn tiệc cưới

Tuy nhiên, có một điều mà các cặp đôi nên lưu ý, đó là không phải thực khách nào cũng có khẩu vị giống nhau, nên việc chọn một món ăn lạ có thể sẽ không gây được thiện cảm, cảm xúc cho các khách mời dự tiệc. Vì vậy, khi chọn thực đơn tiệc cưới, bạn cần chú ý đến khẩu vị của đa số khách mời.

>> Tìm hiểu những điều cần quan tâm để lựa chọn thực đơn cho tiệc cưới

2. Không nếm thử những món ăn đã chọn trong thực đơn

Nhiều cặp đôi có xu hướng chọn thực đơn chỉ dựa trên hình ảnh và lời giới thiệu của người tư vấn của nhà hàng. Điều này dẫn đến vấn đề các món ăn thực tế không đáp ứng được kỳ vọng cả về mặt hình ảnh lẫn hương vị, dẫn đến trải nghiệm không trọn vẹn cho thực khách tham gia.

Mỗi vùng miền sẽ có văn hóa ẩm thực khác nhau

Mỗi vùng miền sẽ có văn hóa ẩm thực khác nhau

Để việc lựa chọn thực đơn cho tiệc cưới một cách khách quan nhất, cô dâu chú rể nên yêu cầu nếm thử món ăn trước khi lựa chọn. Đánh giá món ăn trực tiếp sẽ giúp bạn có ấn tượng chính xác nhất về hương vị và cách trình bày món ăn trong bữa tiệc. Ngoài ra, đừng ngại rủ thêm người thân hoặc các người có hiểu biết về ẩm thực để có những ý kiến và đánh giá, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp cho thực đơn của mình.

>> Xem thêm: Top 8 thực đơn cao cấp nhất tại Metropole

3. Bỏ qua yếu tố văn hóa vùng miền

Yếu tố văn hóa rất đa dạng và mỗi vùng miền lại có những món ăn khác nhau, nhiều cặp đôi có mối quan hệ rộng nên khách dự tiệc có thể đến từ nhiều vùng miền. Vì vậy, ngày nay các cặp đôi thường kết hợp các món ăn của 3 miền Bắc, Trung, Nam khi chọn thực đơn nhằm đa dạng tiệc cưới và chiều lòng khách mời.

Tuy nhiên, các món ăn từ mỗi vùng lại có hương vị khác nhau. Vì vậy, cô dâu chú rể cần lưu ý một số yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến hương vị và cách thưởng thức món ăn như. Phong tục tập quán, văn hóa địa phương và những món ăn kiêng kỵ. Điều này sẽ giúp buổi tiệc diễn ra suôn sẻ và tránh được những sai sót không đáng có.

4. Nên chọn thực đơn theo mùa hiện tại

Thức ăn theo mùa sẽ giúp chọn món dễ hơn

Thức ăn theo mùa sẽ giúp chọn món dễ hơn

Khi chọn thực đơn, việc lựa chọn những món trái mùa sẽ khiến cặp đôi tốn thêm chi phí nguyên liệu do khan hiếm trong khu vực. Ngoài ra, các nguyên liệu theo mùa cũng có độ tươi thấp, không thích hợp để bảo quản trong thời gian dài, dẫn đến thực phẩm không ngon. Vì vậy, các cặp đôi nên ưu tiên lựa chọn các món ăn theo mùa để tiết kiệm chi phí và có thêm nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

5. Những món ăn được chọn trong thực đơn không hòa hợp với nhau

Một trong những sai lầm dễ bỏ qua nhất khi chọn thực đơn tiệc cưới mà các cặp đôi thường bỏ qua đó là các món ăn có vị không hòa hợp với nhau. Điều này rất quan trọng, vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khách, cũng như gây đầy bụng, đau bụng và các vấn đề khó chịu khác trong cơ thể.

Để tránh rủi ro trong việc lựa chọn thực đơn, cô dâu chú rể nên xem xét kỹ về nguyên liệu, cách chế biến và những loại nguyên liệu khi kết hợp có thể không tương thích với nhau. Chú ý đến những chi tiết nhỏ này sẽ giúp cặp đôi tránh được những rủi ro không đáng có và giúp buổi tiệc thêm hoàn hảo.

>> Tham khảo thêm cách chọn món ăn cho hôn lễ.

Tổng kết

Qua bài viết trên, đã tổng hợp những sai lầm phổ biến khi lựa chọn thực đơn mà các cặp đôi dễ mắc phải. Hy vọng các cặp đôi sẽ nhanh chóng và dễ dàng chọn cho mình được một thực đơn tiệc cưới thật ngon và hấp dẫn nhé.