5 mẹo tiệc cưới ngoài trời sân vườn không nên bỏ qua

0
49

Nếu bạn yêu thích tổ chức tiệc cưới ngoài trời ở sân vườn với cây cối và hoa cỏ tự nhiên, thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi đã tổng hợp một số kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo cho dù bạn tổ chức tiệc cưới ở sân vườn nhà mình hay lựa chọn địa điểm tổ chức ở khu vực bạn sống.

cưới ngoài trời sân vườn 1

1/ Lên kế hoạch

Đám cưới ở sân sau là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền cho đặt địa điểm tiệc cưới sân vườn, mặc dù bạn sẽ phải xem xét chuẩn bị nhiều thứ cho buổi tiệc. 

Bạn hoặc bố mẹ bạn có một sân sau đủ lớn cho đám cưới của bạn không? Để trả lời điều này, bạn phải suy nghĩ về danh sách khách mời của bạn và về cách phục vụ tiệc cưới mà bạn mong muốn.

cưới ngoài trời sân vườn 2

Tiệc cưới tổ chức theo các bàn tiệc truyền thống hay buffet? Hay một bữa tiệc BBQ? Mỗi loại tiếp cận đi kèm với sự chuẩn bị khác nhau. Bạn cũng sẽ tổ chức buổi lễ của bạn ở sân sau, hay chỉ là tiệc tiếp đãi? Bạn sẽ cần nhiều không gian hơn nếu bạn thực hiện cả hai.

Nói chuyện với công ty cung cấp dịch vụ ăn uống cho tiệc cưới sẽ giúp trả lời những thắc mắc về thực đơn bữa tiệc đấy! Trước khi bạn đưa ra quyết định, họ sẽ biết bạn sẽ cần bao nhiêu không gian để thiết lập bàn, gian hàng và sàn nhảy để đáp ứng số lượng khách của bạn và có thể sẽ đề xuất các ý tưởng phục vụ khác nhau đáp ứng tốt nhất cho không gian tiệc cưới của bạn.

2/ Chuẩn bị

Hãy tính toán thời gian để bắt đầu trang hoàng lại sân vườn của nhà bạn. Sẽ thật tuyệt nếu bạn tổ chức một đám cưới ở sân sau vào mùa hè. Thiên nhiên hoa cỏ đóng vai chính làm nổi bật tiệc cưới ngoài trời và bạn không cần tốn quá nhiều công sức. Hãy tưởng tượng phong cách khu vườn bạn mong muốn rồi bắt tay vào công việc trong khoảng thời gian hợp lý để giữ cây cối phát triển tươi tốt theo ý tưởng của bạn.

Hãy thảo luận với đối tác chuẩn bị tiệc cưới, thuê phụ kiện trang trí hay bên lên thực đơn cưới về cách bạn bố trí và chuẩn bị cho sự kiện trọng đại. Bởi đôi khi các ý tưởng của đôi bạn không hoàn toàn phù hợp với công tác chuẩn bị.

cưới ngoài trời sân vườn 3

3/ Chọn chủ đề

Cho dù bạn đang tìm kiếm một đám cưới ở sân sau đơn giản hay một thiết kế đám cưới phức tạp, trang nhã, chủ đề của bạn sẽ quyết định hầu hết các công việc trong khâu chuẩn bị. Vintage? Boho? Hay rustic? Mỗi chủ đề đi kèm với hoa khác nhau, khung ảnh, trung tâm, ghế, khăn trải, lựa chọn phục vụ và nhiều hơn nữa.

4/ Thắp sáng

Một lợi ích rất lớn của một đám cưới tại sân vườn là bạn có thể thắp sáng không gian này với càng nhiều (hoặc ít) dải đèn đẹp như mong muốn và dễ dàng tự thiết kế chúng cho không gian sự kiện. Bạn có thể quấn chúng quanh cây hay trang trí trên các rạp che, treo hoặc đặt nhiều đèn hơn, đèn lồng và nến Trung Quốc trên ghế, bàn, cây cối trong khu vườn. Ánh sáng đám cưới có thể nâng cấp sân vườn của bạn lên một đẳng cấp khác đấy.

cưới ngoài trời sân vườn 4

5/ Thuê ngoài

Thuê bàn ghế của bạn từ một công ty cho thuê, hoặc thông qua dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói của bạn, họ biết phải làm gì để cung cấp các đồ dùng, thiết bị cần thiết cho đôi bạn. Khi bạn tự thuê ngoài từng thứ một, bạn sẽ phải lo lắng về việc tháo lắp và vận chuyển chúng. Tuy nhhiên nếu thuê ngoài, bạn chỉ cần xuất hiện, ký tên xác nhận và toàn bộ công việc còn lại sẽ được bên đối tác lo liệu.

cưới ngoài trời sân vườn 5

Mẹo lớn: Điều cần phải xem xét là yếu tố nhiệt độ thời tiết khi bạn tổ chức đám cưới vào ngày nóng nhất trong năm. Cân nhắc việc thuê quạt cho khách mời của bạn để không ai bị quá nóng và khó chịu. Nếu bạn tổ chức một đám cưới ở sân sau vào cuối mùa thu và buổi tối thiết bị sưởi nhỏ gọn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Kiểm soát nhiệt độ luôn là một lời khuyên đúng đắn.

Trên đây là một số lời khuyên hữu ích mà chúng tôi tổng hợp được cho các cặp đôi tổ chức tiệc cưới ngoài trời tại sân vườn của bạn. Chúc bạn có buổi tiệc cưới như ý.