5 điểm cần lưu ý khi chọn nhà hàng tiệc cưới TPHCM

0
91

Làm cách nào để có thể chọn được một nhà hàng tiệc cưới TPHCM phù hợp cho ngày cưới của mình trong thời đại ngành dịch vụ tổ chức tiệc cưới mọc lên như “nấm” hiện nay? Hãy xem qua bài viết sau để biết được những tiêu chí cần có cho một nhà hàng tiệc cưới tốt nhé. 

1. Vị trí, địa điểm của nhà hàng tiệc cưới HCM

Dĩ nhiên, không vị trí nào có thể vượt qua được trung tâm thành phố trong sự lựa chọn một nhà hàng tiệc cưới sang trọng nhưng giá của những nhà hàng này đôi khi sẽ không phù hợp với nhiều cặp đôi. Thay vì chọn những nhà hàng đắt đỏ trong trung tâm thành phố, hãy chọn những nhà hàng gần nhà bạn để vừa tiện cho khách mời di chuyển lại vừa tiết kiệm hơn.

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý chọn các nhà hàng có địa chỉ rõ ràng, dễ tìm và đặc biệt tránh những tuyến đường kẹt xe bởi vì khách mời của bạn có thể trễ giờ dự tiệc vì bị lạc vào “trận” kẹt xe nào đó. Tốt hơn hết bạn nên in bản đồ đường đến nhà hàng để khách mời dễ dàng tìm được địa chỉ. 

2. Thực đơn tiệc cưới 

Dĩ nhiên không có tiệc cưới của người Việt nào mà lại không có đãi tiệc bởi vì người Việt xem việc đãi ăn chính là lời cảm ơn chân thành gửi đến khách mời vì đã cùng đến chung vui với gia đình. Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên những nhà hàng tiệc cưới có được thực đơn tốt, ngay từ khi có ý định từ bỏ cuộc sống độc thân, bạn hãy thường xuyên tham dự những tiệc cưới để có thể rút kinh nghiệm cho ngày vui của mình, cũng như biết được nhà hàng nào phục vụ thực đơn đám cưới ngon.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm trên mạng Internet từ các trang, các kênh về tiệc cưới để biết được nhà hàng nào có phục vụ thức ăn ngon. 

nhà hàng tiệc cưới TPHCM với thực đơn phong phú

Khi lên menu thực đơn tiệc cưới, hãy tham khảo ý kiến của đầu bếp nhà hàng cho một thực đơn hài hòa và cũng không nên chọn quá nhiều món mới bởi vì có thể khách mời sẽ cảm thấy không quen miệng và ăn ít dẫn đến lãng phí. Ngoài ra, bạn nên yêu cầu nhà hàng cho dùng thử món ăn trước khi chốt thực đơn cưới để đảm bảo các món bạn chọn có đủ “chuẩn” hay không. 

3. Sảnh tiệc cưới và phong cách trang trí 

Tùy theo số lượng khách mời mà bạn có thể chọn sảnh có sức chứa phù hợp. Không nên chọn sảnh quá chật sẽ gây khó chịu cho khách mời và khó di chuyển cho bạn khi đi tiếp khách nhưng cũng không nên chọn sảnh quá rộng sẽ gây loãng không khí và lãng phí. Hiện nay, các nhà hàng tổ chức tiệc cưới trọn gói đa số đều xây theo thiết kế mới, giảm thiểu tối đa các cột giữa sảnh, trần cao để tạo không gian rộng rãi, thoải mái và không bị che mất tầm nhìn khách mời. 

Ngoài ra, chọn sảnh còn tùy theo phong cách tiệc bạn muốn. Trước khi đi khảo sát các nhà hàng, hãy suy nghĩ trong đầu về ngày cưới của bạn, bạn muốn nó diễn ra thật sang trọng hay ấm cúng, giản dị. Các nhà hàng đều có rất nhiều sảnh với phong cách trang trí khác nhau để khách hàng dễ dàng chọn lựa. 

4. Nhân viên và cách phục vụ 

Khi buổi tiệc diễn ra, những người nhân viên phục vụ sẽ là người thay mặt gia đình bạn đãi khách. Vì vậy, một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ khiến bạn yên tâm giao phó trọng trách đãi tiệc hơn. Để có thể trực tiếp kiểm tra độ chuyên nghiệp, chu đáo của nhân viên, bạn hãy gặp gỡ và trao đổi với họ một số vấn đề, từ cách cư xử, nói chuyện bạn cũng sẽ biết được sự tận tâm của họ dành cho bạn.

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Ngoài ra bạn cũng nên hỏi ý của quản lý về việc sẽ có bao nhiêu nhân viên phục vụ trong tiệc cưới của bạn, mỗi nhân viên sẽ phục vụ bao nhiêu bàn, bia và nước ngọt thì ai sẽ là người khui, khách hay nhân viên,…

5. Các dịch vụ khác 

Ngoài những dịch vụ kể trên, bạn cũng nên quan tâm đến những dịch vụ và tiện ích khác như nhà gửi xe, thang máy, biển chỉ dẫn, người hướng dẫn và nhà vệ sinh,…

Không nên chọn những địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới có nhà xe nhỏ, chật hẹp vì như vậy khách mời sẽ phải vất vả để gửi xe và tìm xe khi ra về. Đặc biệt, không nên chọn nhà hàng có bãi gửi xe quá xa sảnh bởi vì không vị khách nào muốn đi bộ quá xa đến sảnh cưới, nhất là những cô gái mang giày cao gót.

Bên cạnh đó, nhà hàng cần  đặt biển chỉ dẫn hoặc có người hướng dẫn khách để họ không bị đi lạc hay đi “nhầm” tiệc, nếu như sảnh tiệc trên lầu thì cần phải có thang máy, nhà vệ sinh cần có đội lau công thường xuyên túc trực để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Ngoài những điều lưu ý trên, bạn cũng nên nắm được quy trình thanh toán của nhà hàng để có thể chuẩn bị tài chính tốt. Trước khi đặt bút kí tên, hãy đảm bảo những gì hai bên thương lượng đều đã có trong điều khoản hợp đồng, nhất là về giá tiệc cưới và những khoản phụ thu. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ chọn được nhà hàng tiệc cưới TPHCM chuyên nghiệp phù hợp.