Home Nhà Hàng - Tiệc Cưới Những trải nghiệm khi đặt tiệc cưới tại quận 5

Những trải nghiệm khi đặt tiệc cưới tại quận 5

17 min read
0
0
25

Quận 5 đã khá quen thuộc khi địa điểm này đa số  người Hoa sinh sống, chính vì vậy khi đặt tiệc cưới tại quận 5, những địa điểm ở đây thường có xu hướng văn hóa cũng như ẩm thực Trung Hoa.

Vì vậy hãy khám phá xem có điều gì mới lạ tại các nhà hàng tiệc cưới quận 5 nhé!

Những dòng chữ tiếng Quảng Đông tại khu phố người Hoa

Tại quận 5 hay một  số khu vực tại quận 11, Tp.HCM sẽ thấy liên tục những bảng hiệu đề tiếng Quảng Đông thay vì chỉ có tiếng Việt trên bảng hiệu, không chỉ đơn thuần là những tiệm photocopy, cửa hàng trà sữa, các công ty lớn hay nhỏ, mà ngay cả nhà hàng tiệc cưới cũng vậy. Điều đó thể hiện các nhà hàng tiệc cưới quận 5 hầu hết phục vụ cho các vị khách người Hoa, vì vậy khi các cặp đôi không phải là người Hoa, nếu  lựa chọn địa điểm cưới quận 5 đặt tiệc, sẽ được trải nghiệm một chút sự mới mẻ cũng như nền văn hóa Trung Hoa.

Đặt tiệc cưới tại quận 5

Phong cách trang trí tiệc cưới Trung Hoa

Sắc đỏ luôn là màu chủ đạo trong phong cách tiệc cưới Trung Hoa, chính vì vậy khi đặt tiệc cưới tại quận 5, các bạn sẽ thấy màu sắc chủ đạo này có thể bao trùm cả không gian tiệc cưới hoặc sẽ có ít nhất một sảnh cưới lớn với sắc đỏ bao quanh cùng những miếng dán chữ hỷ, cầu chúc sự tốt lành và may mắn đến với cuộc sống hôn nhân của cặp đôi.

Những chi tiết màu đỏ không chỉ đơn giản là nơ ghế, khăn bàn ăn, những miếng giấy dán hỷ mà còn có một hình ảnh khá đặc trưng của đất nước Trung Quốc, đó là chiếc đèn lồng. Trong lễ cưới, chiếc đèn lồng màu đỏ cũng được treo xung quanh khá nhiều ở tư gia cũng như các nhà hàng tiệc cưới, đem lại phong cách trang trí vừa nổi bật vừa đậm bản sắc truyền thống của các cặp đôi.

Đặt tiệc cưới tại quận 5

Chính vì vậy, nếu như các bạn không phải người Hoa nhưng lại thật sự yêu thích nền văn hóa của đất nước này, không chỉ đặt tiệc cưới tại quận 5, mà các bạn cũng có thể xme xét chụp ảnh cưới tại khu vực lân cận giữa Việt Nam và Trung Quốc với chi phá không quá cao với những điểm du lịch như Phượng Hoàng Cổ Trấn, Quảng Châu,…

 Lễ cưới mang một chút hơi hướng Trung Hoa

Các bạn cũng có thể áp dụng một số chi tiết mà bạn yêu thích như mặc sườn xám đỏ trong lễ hỏi, mở những bài hát trong tiệc cưới của mình với nhạc hoa lời Việt, cũng như dán những hình dán màu đỏ trong lễ cưới của mình cũng để cầu mong sự tốt đẹp, bởi màu đỏ không chỉ là quan niệm may mắn của người Hoa, mà ở Việt Nam các cô dâu cũng thường xuyên lựa chọn màu đỏ để hy vọng niềm vui và may mắn trong ngày vui của mình.

Đặt tiệc cưới tại quận 5

Ẩm thực cưới Trung Hoa

Trước khi nói về buổi tiệc cưới của người Hoa, chúng ta sẽ bắt đầu từ những bữa ăn hàng ngày của họ. Món ăn đặc trưng mỗi sáng của của người Hoa thông thường sẽ là cháo hoa ( ở Việt Nam gọi là cháo trắng) ăn kèm cùng bánh bao hoặc giò quẩy, đây là món ăn lót dạ thường thấy của người Hoa, không quá no nhưng cũng khá đầy đủ để bắt đầu một ngày mới nhiều năng lượng.

Về những bữa ăn khác của người Hoa, học sẽ không quan tâm nhiều đến hình thức bằng sự bổ dưỡng của món ăn. Họ luôn coi trọng vấn đề ăn uống từ xa xưa. Chính vì vậy, ẩm thực luôn là một khía cạnh không thể thiếu trong đời sống cũng như mọi lễ nghi của người Trung Hoa, từ khía cạnh ăn uống để xã giao, lễ, tết, tín ngưỡng, và đương nhiên tiệc cưới cũng là việc không thể thiếu những món ăn cao cấp và cầu kì.

Đặt tiệc cưới tại quận 5

Khi đặt tiệc cưới tại quận 5, những món ăn tiệc cưới thường sẽ được trau chuốt và cầu kì hơn về hình thức, nguyên liệu để tạo nên những món ăn cho buổ tiệc cưới cũng đắt tiền và cầu kì hơn. Một số món ăn đặc trưng Trung Hoa được khi đặt tiệc cưới tại quận 5 thường là: Gà hấp kim châm Sa Cương, Minh Châu Bách Hoa, tôm chiên vẩy rồng, giò heo muối quế hương, soup hải sản Hoàng Kim, cải Hong Kong xào trân châu sốt thịt cua, cá chẽm sốt Tứ Xuyên, cá chẽm sốt Hồng Kông, giò heo hầm Tóc tiên đông cô, Càng cua Bách Hoa, sườn Sốt giấm Triều Châu, mì xào Quảng Đông, mì xào Phúc Châu, mì phá lấu Nam Giang, Cơm chiên Đài Bắc, Cơm chiên Thượng Hải,  chè bắp Hồng Kông, rau câu Song Hỷ, chè Bách niên Hảo Hợp, chè đậu hủ Hạnh Nhân, chè sen long nhãn,…

Trên đây là phong cách trang trí cũng như đặc trưng của món ăn tiệc cưới người Hoa, nếu như các cặp đôi có nhu cầu đặt tiệc cưới tại quận 5, có thể lựa chọn  nhà hàng tiệc cưới Á Đông, với không gian tiệc cưới đậm chất Trung Hoa cùng backdround với những chiếc đèn lồng rực rỡ truyền thống nhưng xen lẫn ánh sáng hienj đại, bên cạnh đó là những món ăn truyền thống, cùng đội ngũ quản lý cũng là người gốc Hoa, chắc chắn sẽ hiểu được tâm tư, những ý tưởng cũng như văn hoá truyền thống của các cặp đôi, đem lại ngày vui trọn vẹn và ý nghĩa đến cho đôi uyên ương. Nhà hàng tiệc cưới Á Đông hân hạnh phục vụ các bạn.

 

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Cách lựa chọn nhà hàng tiệc cưới quận 5

Nếu như các bạn đang sinh sống tại khu phố người Hoa, và đang có ý định kết hôn.Vậy thì, c…