Home BLOG HÔN NHÂN GIA ĐÌNH Làm sao để hôn nhân lâu bền

Làm sao để hôn nhân lâu bền

20 min read
Comments Off on Làm sao để hôn nhân lâu bền
0
370

Làm sao để hôn nhân lâu bền?

Hôn nhân quả là một vấn đề lan giải, nếu không có biện pháp khắc phục những tình trạng trên thì không những ảnh hưởng đến gia đình mà còn ảnh hưởng đến toàn xã hội. Vì vậy trước khi tiến tới hôn nhân cả nam và nữ phải lựa chọn thật sáng suốt cho mình người bạn trăm năm, không nên vì tiền tài hay sắc đẹp mà lấy nhau một cách vội vàng, cũng không nên kết hôn quá sớm hoặc quá muộn mà nên chú trọng ở tuổi 25 – 30 đó là tuổi mà người con trai lẫn con gái đã đủ chính chắn, sáng suốt, đủ điều kiện vật chất cũng như tinh thần để gánh vác một gia đình nhỏ, có thể giáo hoá con cái một cách tốt đẹp. Trước khi tiến hành một cuộc hôn nhân cần có những điều chú trọng sau đây:

Khi lựa chọn một người bạn đời không nên lựa chọn một cách quá vội vàng và chỉ chăm chú ở vẻ đẹp hình thức, phải tìm hiểu kĩ, đánh giá qua thời gian lâu dài của mối quan hệ, người bạn đời phải có giá trị thực về tâm hồn, phải can đảm, cương nghị, tận tụy, khéo léo, hiểu biết thì mới gây dựng được hạnh phúc gia đình. Sự khác biệt về tôn giáo cũng cực kì quan trọng, tuy sự khác biệt này không đủ để ngăn cản hôn nhân nhưng nó có thể là đầu mối để gây sự bất hoà trong quan hệ vợ chồng, khi bạn hoặc người yêu bạn là một người quá ngoan đạo và phải từ bỏ đạo của mình vì tình yêu thì một ngày nào đó, khi cuộc sống gia đình có sự đổ vỡ thì bạn có thể khinh người vợ hoặc chồng của mình vì đã dễ dàng bỏ đạo cũng như dễ dàng bỏ tình yêu của chính bạn. Thứ nữa là khi chọn bạn đời bao giờ bạn cũng nên chọn người trong gia đình gia giáo vì sự giáo dục của gia đình rất quan trọng nó tạo nên đức tính của con cái cũng như mặt kiến thức lẫn nhân cách trong cuộc sống. Một người chồng thông minh bao giờ cũng chọn một người vợ ngang bằng kiến thức với mình, nó không những giúp bạn điều hoà cuộc sống của bạn mà còn giúp bạn có người chia sẻ trong công việc, trong sự giáo dục con cái cũng như trong lối giao thiệp ứng sử với mọi người. Khi đã quyết định hoặc lựa chọn một ai đó hãy xét xem những tâm tính, quan niệm, sở thích có hợp với nhau không, điều dĩ nhiên là cũng có những bất đồng nhất định và phải tìm cách điều hoà sao cho phù hợp còn nếu có một sự khác biệt quá lớn thì nên suy xét lại để định hướng cho mối quan hệ được lâu bền. Sức khoẻ của bạn đời cũng là điều vô cùng quan trọng, nó tạo nên cuộc sống có thuận lợi hay không, có hoà hợp hay không và tương lai của họ có được đảm bảo hay không.

Trong thời kì tiền hôn nhân bạn hãy xem xét sự phù hợp của hai người đến đâu, dự định trước về đường con cái, tạo mối quan hệ bền vững với gia đình hai bên, hãy xét xem bố mẹ của hai bên có ý như thế nào, nếu cha mẹ ngăn cản mối quan hệ cũng đừng nên phản ứng thật gay gắt mà hãy xét xem tại sao cha mẹ lại phản ứng và nhìn nhận đối tượng của mình thế nào, nếu có cơ sở thì nên suy xét lại vì phần lớn các bậc cha mẹ bao giờ cũng có những kinh nghiệm sống, biết nhìn người trên nhiều phương diện, nên đánh giá bao giờ cũg đúng tr trường hợp cha mẹ thích giàu ép gả duyên con thì có khác đôi chút. Trong trường hợp như vậy bạn hãy cố gắng thuyết phục cha mẹ hoặc chứng thực bằng những việc làm có ý nghĩa, khi giông tố đã qua thì trời lại sáng tình yêu của bạn sẽ được mọi người nhìn nhận.  

 Tóm lại, khi người con trai và người con gái hiểu biết nhau có đầy đủ những đức tính trên, tự nhiên họ sẽ quý trọng nhau cũng như người khác sẽ quí trọng họ bởi những cái hay, cái đẹp của họ. Tình yêu nảy sinh dựa trên một quan hệ vững chắc, có hiểu biết ắt hẳn sẽ tạo nên một cuộc sống gia đình hạnh phúc.        

 

Trang hoàng nhà của bạn trong ngày cưới

Trong đám cưới người Việt, phần quan trọng nhất chính là nghi lễ ăn hỏi, đón dâu và lễ gia tiên tại nhà cô dâu chú rể. Vào những ngày trọng đại này, không gian ngôi nhà sẽ được trang hoàng lộng lẫy hơn mọi ngày để thông báo hỷ sự, đồng thời để đón tiếp khách chu đáo, đẹp mặt gia đình, họ hàng. Ở miền Nam, ngày càng nhiều cô dâu chú rể quan tâm, chú ý đến việc trang trí không gian tại nhà trong ngày cưới. Nếu ở miền Bắc, các gia đình thường chọn phông cưới in bằng bạt hiflex thì cô dâu chú rể miền Nam lại chủ yếu ưa thích loại phông vải lụa dán chữ hỷ đỏ ấn tượng. Ngoài bàn đón tiếp khách, bàn thờ gia tiên cũng được trang hoàng đặc biệt với các chân đỡ đèn cầy, hoa quả long phụng. Dịch vụ trang trí tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace sẽ giúp bạn trang trí nhà một cách sang trọng, lịch thiệp và phù hợp với truyền thống người Việt.

.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
Comments are closed.

Check Also

Lưu ý khi lựa chọn nhà hàng áp dụng khuyến mãi tiệc cưới

Khuyến mãi tiệc cưới là chương trình giúp các trung tâm tổ chức tiệc cưới thu hút khách đồ…