Home BLOG HÔN NHÂN GIA ĐÌNH Hậu quả sự bạo hành gia đình

Hậu quả sự bạo hành gia đình

6 min read
Comments Off on Hậu quả sự bạo hành gia đình
0
969

Nạn nhân của bạo hành sẽ mang những thương tích về thể chất cũng như giao động về tinh thần.

        Trên người có nhiều vết bầm, vết sẹo trên da, những gẫy xương, thương tích trong miệng, dưới cơ quan sinh dục. Có nạn nhân bị hư thai, sanh non hoặc mang thai ngoài ý muốn sau khi bị hành hiếp hay đau yếu lặt vặt như nhức đầu, đau mình, rối loạn tiêu hóa.

        Về tinh thần, họ trở nên hoảng sợ, thiếu tự tin, thụ động, buồn rầu, lo nghĩ. Nhiều khi họ tự trách mình đã gây ra những lỗi lầm với chồng cho nên mới có chuyện. Nhiều người nói là cái đau về thể xác thì có thể chịu đựng được nhưng cái đau tinh thần thì quá mãnh liệt, họ không kham nổi nên đôi khi đưa đến tìm quên trong rượu chè, hút xách. Họ thường là thân chủ trung thành của phòng cấp cứu hay bác sĩ gia đình.

        Ngoài ra bạo hanh trong gia đinh còn để lại hậu quả của nó với những đứa trẻ được sinh ra trong gia đình có bạo hành.

Ảnh hưởng của bạo hành lên sức khoẻ, tinh thần và nhân cách của trẻ        Bạo hành trước hết ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của trẻ hoặc nguy hại hơn, khiến trẻ có thể bị nguy hiểm đến tính mạng, trẻ không thể phát triển về thể chất một cách bình thường. Bạo hành chẳng khác nào những chỉ dẫn sai, khắc dấu ấn rất tiêu cực lên sự phát triển của não. Vì thế, đứa trẻ khi trưởng thành mất cân đối cả về thể lý lẫn tâm lý. Hậu quả về thể lý xảy ra ngay nhưng lại dễ chữa lành. Còn những hậu quả tâm lý thường để lại những vết khắc lâu dài, thậm trí suốt cuộc đời của trẻ.

 

http://mercedes-benz.com.vn Thỏa sức tận hưởng dịch vụ Xe ô tô du lịch của chúng tôi đa dạng và giá cả phải chăng.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
Comments are closed.

Check Also

Bí quyết chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới Tân Bình tốt nhất cho ngày trọng đại

Trào lưu tối giản đang thịnh hành trên thế giới ảnh hưởng không nhỏ đến gout thẩm mỹ và cá…